Sóc Trăng: Bàn giao tro cốt người tử vong do COVID-19 cho thân nhân

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng bày tỏ niềm tiếc thương với những người dân Sóc Trăng không may qua đời vì dịch COVID-19, gửi lời chia buồn sâu sắc tới tất cả những gia đình có người thân mất vì dịch bệnh.
Sóc Trăng: Bàn giao tro cốt người tử vong do COVID-19 cho thân nhân ảnh 1Đưa tro cốt về bàn giao cho các gia đình. (Ảnh: Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Sóc Trăng cung cấp)

Chiều 4/10, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng, Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức tiếp nhận và bàn giao tro cốt của người dân Sóc Trăng ở ngoài tỉnh tử vong do dịch COVID-19 cho người thân. Những tro cốt này được đại diện Quân khu 9 bàn giao về tỉnh.

Tham dự có lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân, Mặt trận Tổ quốc tỉnh; đại diện Cục Chính trị Quân khu 9; lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh và các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức các chùa phật giáo Nam tông, phật giáo Bắc tông; một số sở, ngành và gia đình của người dân tử vong.

Tại buổi lễ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành bàn giao 13 hũ tro cốt, trong đó có 8 hũ là của đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh tử vong do dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

[Bệnh viện điều trị COVID 19 tại Sóc Trăng đi vào hoạt động]

Thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Sóc Trăng bày tỏ niềm tiếc thương đối với những người dân Sóc Trăng không may qua đời vì dịch COVID-19; gửi lời chia buồn sâu sắc tới tất cả những gia đình có người thân mất vì dịch bệnh.

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng rất mong các gia đình nén đau thương, vượt qua khó khăn, chung tay cùng chính quyền địa phương các cấp tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ chỉ đạo các ngành, các địa phương thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách an sinh xã hội theo quy định.

Sóc Trăng: Bàn giao tro cốt người tử vong do COVID-19 cho thân nhân ảnh 2Lễ nhận bàn giao tro cốt từ Quân khu 9 chuyển về tỉnh. (Ảnh: Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Sóc Trăng cung cấp)

Thay mặt các gia đình nhận tro cốt người thân, ông Nguyễn Văn A ở xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 9, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng, chính quyền địa phương đã tạo mọi điều kiện để đưa tro cốt người thân về đến gia đình an toàn và tổ chức lễ cầu siêu trang trọng.

Đây không chỉ là bổn phận, là trách nhiệm mà còn thể hiện tấm lòng yêu thương của bộ đội đối với nhân dân, đặc biệt chia sẻ nỗi đau thương mất mát to lớn, động viên các gia đình không may có người tử vong vì dịch COVID-19 trong thời gian qua.

Dịp này, các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức các chùa phật giáo Nam tông, phật giáo Bắc tông đã tổ chức nghi lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì dịch COVID-19. Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng cũng đã trao tặng mỗi gia đình một phần quà để động viên, khích lệ thân nhân người quá cố vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục