Cần Thơ: Bàn giao tro cốt người dân tử vong do dịch về với gia đình

Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã tổ chức 6 đoàn xe từ thành phố Cần Thơ đến Bộ Tư lệnh Quân khu 7 để đón nhận 137 bộ tro cốt người dân ở 12 tỉnh, thành phố Đồng bằng Sông Cửu Long.
Cần Thơ: Bàn giao tro cốt người dân tử vong do dịch về với gia đình ảnh 1Con trai của bà N.T.H., khu vực 5, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng đón tro cốt bà về an nghỉ bên gia đình từ lực lượng quân đội. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)

Sáng 3/10, tại Nhà tang lễ, Câu lạc bộ hưu trí thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Quân Khu 9 đã làm lễ tiếp nhận và bàn giao tro cốt người dân tử vong do dịch COVID-19 từ Bộ Tư lệnh Quân khu 7 về cho người thân của họ ở các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long.

Trung tá Thạch Sô Ri Da, Phân đội trưởng Đội công tác K90, Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Quân khu 9, là người trực tiếp tham gia cùng đoàn đến Bộ Tư lệnh Quân khu 7 nhận tro cốt của người dân, cho biết để nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ đưa tro cốt người dân tử vong do dịch COVID-19 về bàn giao cho gia đình, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 7 cùng chính quyền địa phương các tỉnh trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long đối chiếu danh sách, liên hệ đưa tro cốt những người đã mất về quê hương nhanh nhất, thể hiện nghĩa cử và thêm gắn kết tình quân dân.

Tại Thành phố Cần Thơ, đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã làm lễ và trao 6 bộ tro cốt về tận gia đình người đã mất.

Bên mâm cơm cúng bà N.T.H., khu vực 5, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 9 và chính quyền địa phương đã trang trọng bàn giao tro cốt của bà N.T.H. về an nghỉ bên gia đình và con cháu.

[Hơn 400 cán bộ, chiến sỹ lo hậu sự cho người tử vong vì COVID-19]

Thay mặt đoàn, Trung tá Ngô Hữu Phước, Chính trị viên phó, Ban Chỉ huy quân sự quận Cái Răng chỉa sẻ nỗi đau mất người thân với gia đình bà N.T.H, mong gia đình sớm vượt qua đau buồn này.

Sau khi tiếp nhận tro cốt của mẹ mình từ lực lượng quân đội, chị Trần Thị Kim Mai xúc động cho biết mặc dù hôm nay là tròn 49 ngày mất của mẹ chị, gia đình mới đón bà về được nhưng thật sự gia đình rất xúc động. Bởi lẽ dịch bệnh, đi lại khó khăn, gia đình lo lắng không biết cách nào đón bà về. Nhưng nay tro cốt của bà được lực lượng Quân khu 9 đưa đến tận nhà. Gia đình chân thành cảm ơn quân đội đã tạo điều kiện tốt nhất để đưa mẹ, bà về với con, cháu.

Theo ông Trần Thanh Lam, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Cần Thơ, Sở đã chủ động phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự thành phố đưa hài cốt người dân về đến tận thân nhân. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn, thể hiện đạo lý của dân tộc Việt Nam, trách nhiệm của chính quyền với người dân.

Trước đó, vào ngày 2/10, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã tổ chức 6 đoàn xe xuất phát từ thành phố Cần Thơ đến Bộ Tư lệnh Quân khu 7 để đón nhận 137 bộ tro cốt người dân ở 12 tỉnh, thành phố Đồng bằng Sông Cửu Long.

Riêng trong ngày hôm nay, lực lượng chức năng tiến hành trao 37 bộ tro cốt về tận các gia đình ở các tỉnh, thành phố từ Cần Thơ đến Cà Mau./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục