Sôi nổi hoạt động Ngày hội hiến máu “Giọt hồng tri ân” 2015

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng tri ân,” hội quân của Hành trình Đỏ năm 2015 đã được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia với mục tiêu tiếp nhận được 2.000 đơn vị máu.
Sôi nổi hoạt động Ngày hội hiến máu “Giọt hồng tri ân” 2015 ảnh 1Ngày hội hiến máu "Giọt hồng tri ân 2014." (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)

Ngày 25/7, Ngày hội hiến máu “Giọt hồng tri ân,” hội quân của Hành trình Đỏ năm 2015 đã được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Với mục tiêu tiếp nhận được 2.000 đơn vị máu, Ngày hội được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, điểm nhấn là chương trình xếp hình “Tôi yêu Việt Nam” với sự tham dự của khoảng 3.000 tình nguyện viên và đại biểu các đơn vị.

Trong khuôn khổ của Ngày hội hiến máu, chương trình “Tổng kết Hành trình Đỏ năm 2015” cũng được tổ chức vào lúc 17-18 giờ cùng ngày, truyền hình trực tiếp trên kênh H1, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Trước khi hội quân về Thủ đô Hà Nội, Hành trình Đỏ đã dừng chân tại 21 địa phương, phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu các địa phương vận động hiến máu xuyên Việt và tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh đến khoảng 500.000 lượt người dân, tổ chức được 21 đêm gala, 3 buổi giao lưu, phối hợp tổ chức 22 ngày hội hiến máu lớn, tổng lượng máu tiếp nhận được 17.937 đơn vị. Dự kiến tổng lượng máu tiếp nhận được sau ngày 25/7 là 20.000 đơn vị .

Lượng máu góp phần hiệu quả trong công tác điều trị, cấp cứu, giúp cho ngành y tế, giảm bớt áp lực khan hiếm máu trong mùa Hè. Đặc biệt, Hành trình Đỏ năm nay đã đến với huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) hỗ trợ xây dựng “Ngân hàng máu sống,” đảm bảo nguồn máu dự trữ, an toàn phục vụ cho công tác y tế biển đảo.

Tại Hà Nội, từ ngày 23-26/7, nhiều hoạt động phong phú được tổ chức như cổ động, tuyên truyền về hiến máu và bệnh tan máu bẩm sinh; các hoạt động hướng đến cội nguồn, tìm hiểu văn hóa dân tộc thông qua hoạt động thăm quan, tìm hiểu tại Bảo tàng Dân tộc học, dâng hương tại Tượng đài Lý Thái Tổ; Tượng đài Bắc Sơn, báo công dâng Bác, thăm quan Khu di tích Phủ Chủ tịch...

Tại ngày hội, giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ năm 2015, cho biết cách tổ chức Hành trình Đỏ bài bản, đúng mục tiêu, được sự hỗ trợ của nhiều ban ngành, địa phương, sự vào cuộc của cả cộng đồng. Với những kết quả đã đạt được đến thời điểm này của Hành trình Đỏ, hy vọng sẽ rút ngắn thời gian, quãng đường đạt những mục tiêu hiến máu tình nguyện vào năm 2020.

Hành trình Đỏ tổ chức trong tháng Bảy với nhiều hoạt động ý nghĩa góp phần giáo dục, rèn luyện cho thế hệ trẻ lối sống vì cộng đồng, biết trân trọng những giá trị cốt lõi của dân tộc như viếng nghĩa trang liệt sỹ tại hầu khắp các địa phương Hành trình Đỏ dừng chân, phối hợp thăm quan tìm hiểu các khu di tích lịch sử, cách mạng, Đoàn còn phối hợp tổ chức thăm hỏi, giao lưu và trao tặng khoảng 500 suất quà tặng cho bệnh nhân bệnh tan máu bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hành trình Đỏ năm 2015 có sự tham dự của 120 tình nguyện viên, kéo dài 1 tháng, đi qua 22 tỉnh, thành phố trong cả nước. Hoạt động do Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần Nhân ái Vòng tay Việt, Trung tâm Tin tức VTV24 - Đài Truyền hình Việt Nam và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh, thành phố tổ chức.

Dịp này, nhiều tổ chức, cá nhân được tôn vinh vì có thành tích tích cực trong hoạt động hiến máu tình nguyện, hỗ trợ, tham gia Hành trình Đỏ năm 2015./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục