Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh giám sát các hành khách từ những đường bay có liên quan quốc gia có lưu hành dịch do virus Marburg; sẵn sàng biện pháp can thiệp nếu phát hiện ca bệnh xâm nhập.
Thái Lan đang tăng cường giám sát những du khách đến từ Afghanistan để ngăn khả năng lây lan của một căn bệnh truyền nhiễm gây suy nhược toàn thân, mà cho đến nay "vẫn còn rất ít thông tin."
Do bệnh nhi có biểu hiện lâm sàng và xét nghiệm diễn tiến xấu nhanh, các bác sỹ quyết định làm PCR đa tác nhân trong dịch não tủy và xác định được ký sinh trùng Naegleria fowleri trong dịch não tủy.
Bé gái 4 tuổi nhập viện trong tình trạng sốt cao, chảy máu và mủ mũi bên phải, được các bác sỹ tiến hành lấy dị vật khẩn cấp bằng phương pháp nội soi gây mê tĩnh mạch.
Sở Y tế tỉnh Bình Phước giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm đầu mối, phối hợp với các đơn vị tăng cường giám sát chặt người nhập cảnh; phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh Marburg.
Để khắc phục tình trạng quá tải tại các bệnh viện và cơ sở y tế hiện nay, các nhà chức trách đã triển khai một cơ sở y tế dã chiến, chuyên khám, chữa các bệnh nhân có triệu chứng sốt cao.
Tại tất cả các xã của huyện Chợ Đồn đều đã xuất hiện các ổ dịch cúm B, đặc biệt 736 học sinh đã phải nghỉ học do sốt cao, có 1 trường hợp tử vong, nghi do biến chứng vì bị sốt cao kéo dài.
Cùng với sốt xuất huyết, dịch bệnh tay chân miệng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh cũng đang gia tăng. Tính từ ngày 26/9-2/10, Thành phố ghi nhận thêm 532 ca bệnh tay chân miệng.
Tích lũy từ đầu năm 2022 đến nay, số ca mắc sốt xuất huyết ở Thành phố Hồ Chí Minh tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021 với 62.085 ca. Số ca bệnh nặng là 1.360 ca, tăng 3,6 lần so với cùng kỳ.
Dịch bệnh sốt xuất huyết vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, các bác sỹ cảnh báo người dân cần tích cực thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo.
Giới chức y tế Argentina cho biết có 3 người - gồm 2 nhân viên y tế và 1 bệnh nhân tại một bệnh viên tư ở tỉnh Tucuman - đã tử vong kể từ ngày 29/8 vừa qua do một dạng viêm phổi chưa rõ nguyên nhân.
Ngành y tế Quảng Bình, chính quyền địa phương, người dân đã và đang nỗ lực triển khai các biện pháp phòng tránh, kịp thời khoanh vùng dập dịch, không để sốt xuất huyết lây lan ra cộng đồng.
Tây Ban Nha và Brazil là hai nước đầu tiên bên ngoài châu Phi có các ca tử vong vì bệnh đậu mùa khỉ; đến nay, Tây Ban Nha đã ghi nhận 3.750 bệnh nhân đậu mùa khỉ, con số này ở Brazil là gần 1.000 ca.
Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Quảng Ninh có khoảng gần 900 ca mắc cúm A, bên cạnh đó còn có một số bệnh liên quan đến đường hô hấp như sốt xuất huyết cũng có nguy cơ bùng phát.
Theo các bác sỹ, bố mẹ chỉ nên xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho trẻ khi bắt đầu sốt; lần thứ hai vào ngày thứ 5 hoặc ngày thứ 7 kể từ lần xét nghiệm đầu tiên.
Trong 7 ngày đầu sau tiêm chủng, người tiêm cần theo dõi dấu hiệu: toàn trạng, tinh thần, ăn, ngủ, thở, phát ban, triệu chứng tại chỗ tiêm, thông báo cho nhân viên y tế nếu có dấu hiệu bất thường.
Số liệu từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố, tính đến ngày 15/3, toàn Thành phố ghi nhận có 2.564 ca tay chân miệng nhập viện, tăng gấp 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2020 (1.044 ca).
Sáng 11/3, Bệnh viện Lê Lợi (thành phố Vũng Tàu) đã tiếp nhận và cấp cứu 40 bệnh nhân là học sinh của Trường Tiểu học Lê Lợi trên địa bàn thành phố có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.
Chị N.T.Q. (29 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) được nhân viên một phòng khám tư vấn và điều trị u xơ tử cung bằng cách mỗi ngày dùng kim đâm trực tiếp vào khối u để hút máu ra ngoài, giúp khối u teo lại.
Trong thời gian ở quê, nam sinh đã gặp gỡ nhiều người, không đeo khẩu trang. Đến tối 3/2 nam sinh này bị sốt cao, đau đầu, rát họng, đau mỏi cơ thể nên đã đến cơ sở y tế để khám và phải cách ly.