Bà Rịa-Vũng Tàu: Nhiều học sinh tiểu học có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm

Sáng 11/3, Bệnh viện Lê Lợi (thành phố Vũng Tàu) đã tiếp nhận và cấp cứu 40 bệnh nhân là học sinh của Trường Tiểu học Lê Lợi trên địa bàn thành phố có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.
Bà Rịa-Vũng Tàu: Nhiều học sinh tiểu học có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm ảnh 1Các em học sinh trường Tiểu học Lê Lợi được điều trị tại Bệnh viện Lê Lợi sáng 11/3. (Ảnh: Đoàn Mạnh Dương/TTXVN)

Sáng 11/3, Bệnh viện Lê Lợi (thành phố Vũng Tàu) đã tiếp nhận và cấp cứu 40 bệnh nhân là học sinh của Trường Tiểu học Lê Lợi trên địa bàn thành phố có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.

Đây là những học sinh từ lớp 1 đến lớp 5.

Trước đó, sau bữa ăn trưa ở trường, khoảng từ 15 giờ ngày 10/3, các em bắt đầu có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy. Chiều tối, một số phụ huynh đã đưa con mình tới bệnh viện để kiểm tra.

Đến sáng 11/3, các thầy cô thấy học sinh tiếp tục có các triệu chứng trên nên đã đưa tất cả các em vào Bệnh viện Lê Lợi kiểm tra. Theo Bệnh viện Lê Lợi, đến sáng 11/3 có 40 học sinh Trường Tiểu học Lê Lợi từ lớp 1 đến lớp 5 đã vào bệnh viện cấp cứu.

[Chùm ca bệnh ở Kon Tum: Nhiều khả năng do ngộ độc thực phẩm]

Bác sỹ Đào Trung Hiếu - Phó trưởng Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Lê Lợi) cho biết, sau khi thăm khám, sơ cấp cứu, cho uống thuốc, đến trưa 11/3, tình trạng sức khỏe của hầu hết học sinh đã ổn định.

Bệnh viện cũng đã lấy phân để xét nghiệm và siêu âm bụng để tiếp tục theo dõi, đánh giá. Hiện, Bệnh viện đã cho 35 học sinh xuất viện, còn 5 em được chuyển xuống Khoa Nhi để tiếp tục điều trị.

Đây là những học sinh sau khi được uống thuốc nhưng vẫn còn sốt cao, đau bụng và tiêu chảy chưa có dấu hiệu giảm.

“Chúng tôi xác định đây là một vụ ngộ độc thực phẩm. Các em học sinh bị nhiễm trùng tiêu hóa thức ăn và rối loạn tiêu chảy,” bác sỹ Hiếu thông tin thêm.

Thầy Nguyễn Ngọc Mẫn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Lợi cho biết suất ăn của học sinh do một công ty chuyên cung cấp thức ăn cung cấp. Các mẫu thực phẩm đã được nhà trường lưu lại theo quy định.

Hiện Trường đang phối hợp với Bệnh viện Lê Lợi để chăm sóc sức khỏe cho học sinh. Về nguyên nhân gây ra tình trạng đau bụng hàng loạt cho học sinh, trường sẽ tích cực phối với cơ quan y tế và các cơ quan liên quan xác minh, làm rõ.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vũng Tàu, Ban Giám hiệu cùng các giáo viên của Trường Tiểu học Lê Lợi, Ủy ban Nhân dân Phường 7 đã vào Bệnh viện Lê Lợi thăm hỏi, động viên, phối hợp với cơ sở y tế kịp thời cấp cứu, điều trị cho các học sinh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục