ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 3 tháng 3 năm 2022 – Với tình trạng bùng phát đại dịch COVID-19 lan rộng khắp các trung tâm dưỡng lão, chăm sóc sức khỏe, công ty khởi nghiệp (start-up) công nghệ y tế (healthtech) địa phương Evercare đang hợp tác với các phòng thí nghiệm được Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông công nhận để cung cấp 1.000 xét nghiệm PCR chẩn đoán dịch COVID-19 miễn phí tại chỗ tại các trung tâm dưỡng lão nhằm tạo điều kiện cách ly sớm hơn cho cộng đồng người cao tuổi. Đội ngũ chuyên viên làm xét nghiệm chuyên nghiệp của Evercare sẽ lấy mẫu mũi họng, xử lý kết quả trong vòng 24 giờ.

A professionally trained nurserom Evercare collects nasal and throat samples from an elderly at a care home.

Số ca mắc COVID19 tăng mạnh tại các nhà dưỡng lão do thiếu nguồn lực

Theo Trung tâm Bảo vệ sức khỏe (Centre for Health Protection – CHP), gần 60% các trung tâm dưỡng lão ở Hồng Kông đã báo cáo các trường hợp dương tính với virus gây ra COVID-19 và hơn 3.150 cư dân tại các trung tâm này đã cho kết quả dương tính cho đến nay. (Nguồn: https://www.scmp.com/news/hong-kong/health-environment/article/3168767/coronavirus-hong-kong-56-cent-care-homes-have).

Người cao tuổi đặc biệt dễ bị tổn thương, với những người từ 60 tuổi trở lên chiếm tới 93% trong tổng số 213 ca tử vong có liên quan đến COVID của Hồng Kông. (Nguồn: https://www.news.gov.hk/chi/2021/10/20211026/20211026_165419_484.html)

Sống trong môi trường chung tại các trung tâm dưỡng lão khiến người cao tuổi dễ bị lây nhiễm chéo hơn. Việc phát hiện sớm COVID-19 có thể giúp các trung tâm này ngăn chặn ổ dịch bằng cách xác định và cách ly bệnh nhân nhiễm bệnh sớm hơn.

Ông Kenneth Wong, đồng sáng lập của Evercare phát biểu: “Các đợt bùng phát tại các cơ sở dưỡng lão là nguyên nhân gây lo ngại khi tỷ lệ tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong nhóm người cao tuổi vẫn ở mức thấp. Nhiều trung tâm dưỡng lão thiếu nguồn lực để xác định và kiểm tra người cao tuổi kịp thời. Mặc dù bộ dụng cụ xét nghiệm kháng nguyên nhanh (rapid antigen tes – RAT) có thể cung cấp kết quả nhanh chóng, song test này không nhạy và không chính xác như xét nghiệm PCR. (Nguồn:https://www.coronavirus.gov.hk/pdf/RapAg). Chúng tôi hy vọng sẽ giúp những người dễ bị tổn thương nhất bằng cách mang chuyên môn của mình để cung cấp xét nghiệm COVID tại chỗ một cách an toàn và thuận tiện để giúp các nhà dưỡng lão xác định người cao tuổi và nhân viên ở các giai đoạn nhiễm trùng sớm hơn”.

Thực hiện xét nghiệm COVID-19 tại chỗ miễn phí cho cộng đồng dễ bị tổn thương

Trong bối cảnh hiện nay, Evercare cam kết phục vụ người già yếu, tàn tật và nằm liệt giường bằng cách thực hiện 1.000 xét nghiệm PCR COVID-19 tại chỗ miễn phí tại các cơ sở chăm sóc có nguồn lực hạn chế.

Xét nghiệm đã được thực hiện vào ngày 28/2 tại Câu lạc bộ Phụ nữ Trung Quốc Hồng Kông, Nhà lưu niệm Bà Wong Chan Sook Ying và Nhà chăm sóc người cao tuổi. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Evercare đã thu thập các mẫu test mũi họng của 222 người và trong đó, 25 trường hợp dương tính đã được xác định.

Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này

Thông tin về Evercare

Evercare là một start-up về chăm sóc sức khỏe đang tái tạo trải nghiệm chăm sóc sức khỏe: trao quyền cho người cao tuổi sự độc lập. Kết hợp các chuyên gia chăm sóc được đào tạo với công nghệ thông minh, Evercare cung cấp các dịch vụ chăm sóc toàn diện theo yêu cầu: tại nhà, bệnh viện và doanh nghiệp.

Được thành lập vào năm 2016, Evercare đã được nhận nhiều giải thưởng bao gồm “lọt vào vòng chung kết dành cho Nhà điều hành chăm sóc tại nhà tốt nhất” tại Giải thưởng Đổi mới chăm sóc người cao tuổi Châu Á – Thái Bình Dương năm 2018, đến việc được chấp nhận tham gia Chương trình ươm tạo Cyberport năm 2020, đồng thời được Bộ Phúc lợi xã hội chọn là Nhà cung cấp dịch vụ được công nhận trong Công tác chăm sóc cộng đồng cho Người cao tuổi’.

Kể từ năm 2020 đến nay, Evercare đã đóng vai trò then chốt trong việc chống lại đại dịch COVID-19, tung ra thử nghiệm tăm bông để xét nghiệm nhanh COVID-19 tại nhà và test mũi họng đầu tiên ở Hồng Kông do các nhân viên đã qua đào tạo thực hiện với thời gian quay vòng nhanh chóng trong 24 giờ. Cho đến nay, Evercare đã hợp tác với nhiều phòng thí nghiệm được Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông công nhận để thực hiện hơn 3 triệu xét nghiệm PCR, bao gồm tất cả các tài xế taxi ở Hồng Kông, hàng nghìn giáo viên trường học, nhân viên y tế tuyến đầu, khách du lịch, trẻ em và người già.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.yourevercare.com

#Evercare

Giang Tran