BANGKOK, THÁI LAN – Media OutReach – Ngày 3 tháng 9 năm 2021 – StashAway– nền tảng quản lý tài sản kỹ thuật số dễ sử dụng cung cấp sự đa dạng hóa toàn cầu với các quỹ hoán đổi danh mục (Exchange Traded Fund – ETF) chất lượng cao, chi phí thấp – hiện đã có sẵn để phục vụ cho người dân Thái Lan. StashAway được quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (Securities and Exchange Commission – SEC) Thái Lan.

StashAway giúp mọi người dễ dàng đầu tư và xây dựng tài sản lâu dài thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động. Với việc thu hút khách hàng từ hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, nền tảng này đã tạo ra lợi nhuận mạnh mẽ thông qua một số lần điều chỉnh thị trường và sự cố thị trường do COVID-19. Sự hấp dẫn của StashAway là do khung đầu tư thông minh, ứng dụng di động kiểu dáng đẹp, dễ sử dụng và nhiều nguồn tài nguyên giáo dục tài chính miễn phí giúp các cá nhân tự tin hơn khi đưa ra các quyết định tài chính. Ngoài ra, Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) đã công nhận StashAway vì công nghệ sáng tạo của nó, vinh danh là công ty tiên phong về Công nghệ vào năm 2020.

Ông Tim Niranvichaiya, Giám đốc điều hành của StashAway Asset Management (Thái Lan) mong muốn tạo điều kiện cho mọi người ở Thái Lan đầu tư ra nước ngoài. Theo dữ liệu của Ngân hàng Trung ương Thái Lan, người dân ở nước này đang ngày càng có xu hướng đầu tư vào các tài sản ở nước ngoài. Tuy nhiên, nhìn chung, so với các nhà đầu tư ở Singapore và Hồng Kông, các nhà đầu tư ở Thái Lan vẫn đầu tư chủ yếu vào tài sản trong nước

Ông Tim Niranvichaiya cho biết: “Mọi người ở Thái Lan ngày càng muốn đầu tư ra nước ngoài để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ theo cách hiệu quả hơn, nhưng không thể tiếp cận các lựa chọn đầu tư này một cách dễ dàng vì chúng rất phức tạp và đắt đỏ. Đây chính là nơi StashAway có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể cho thành công tài chính lâu dài của mọi người. Chỉ mất vài phút để đăng ký và truy cập danh mục đầu tư được cá nhân hóa, đa dạng hóa trên toàn cầu với một khoản phí minh bạch, bao gồm tất cả”.

Ông Freddy Lim, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của StashAway là người đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài sản chéo và quản lý danh mục đầu tư tại các công ty như Morgan Stanley, Citibank và Nomura.

Ông Freddy Lim cho biết thêm: “StashAway giúp khách hàng của chúng tôi tiết kiệm thời gian và nỗ lực khỏi việc phải tự nghiên cứu và quản lý các khoản đầu tư của họ. Chúng tôi mang đến hơn 50 năm kinh nghiệm trong ngành và 30.000 giờ nghiên cứu và thử nghiệm căng thẳng cho nền tảng của mình. Kết quả là ra đời một khuôn khổ đầu tư thông minh và công nghệ có thể tái tối ưu hóa và cân bằng lại danh mục đầu tư của từng khách hàng với độ chính xác cao, quản lý rủi ro một cách thận trọng, trong khi điều hướng họ thông qua bất kỳ môi trường kinh tế nào”.

Được thành lập vào năm 2016 và có trụ sở chính tại Singapore, StashAway hiện có giấy phép hoạt động tại Malaysia, Dubai, Hồng Kông và Thái Lan. Công ty hiện quản lý tài sản trị giá hơn 1 tỷ USD và được hỗ trợ bởi các công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu, gồm Sequoia Capital India, Eight Roads Ventures và Square Peg. Ứng dụng của StashAway hiện đã có trên App Store và Play Store.

Thông tin về StashAway

StashAway được thành lập dựa trên niềm tin rằng, xác định lại quản lý tài sản không chỉ là tạo ra một ứng dụng và trải nghiệm người dùng hiện đại; đó là việc làm cho các chiến lược đầu tư phức tạp có thể truy cập được, tận dụng công nghệ và dữ liệu tiên tiến, đồng thời thiết lập niềm tin với khách hàng khi thế giới của họ ngày càng trở nên di động, theo hướng công nghệ và cực kỳ cá nhân hóa.

Chiến lược đầu tư của StashAway, Economic Regime-based Asset Allocation – ERAA (tạm dịch: Phân bổ tài sản dựa trên chế độ kinh tế), được thiết kế độc đáo để giảm thiểu và kiểm soát mức độ rủi ro của khách hàng thông qua các điều kiện kinh tế thay đổi. Các danh mục đầu tư được quản lý bằng ERAA ở Singapore luôn vượt trội so với các tiêu chuẩn rủi ro tương ứng kể từ khi thành lập vào năm 2017, với lợi nhuận hàng năm dao động từ 17,1% (đối với danh mục có rủi ro cao nhất) đến 3,8% (đối với danh mục có rủi ro thấp nhất).

StashAway đã huy động được 61,4 triệu USD trong 6 vòng tài trợ. Những đơn vị ủng hộ tài chính của công ty bao gồm Sequoia Capital India, một trong những công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu trong khu vực; Eight Roads Ventures, công ty đầu tư toàn cầu được hỗ trợ bởi Fidelity và là nhà đầu tư ban đầu của Alibaba; Square Peg, quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất tại Australia; và Asia Capital & Advisors, công ty đầu tư vốn tư nhân do 2 ông Francis Rozario và Aaron Razario lãnh đạo. Công ty đã được Diễn đàn Kinh tế thế giới trao giải Tiên phong về Công nghệ và trong Top 10 Công ty khởi nghiệp (Start-up) LinkedIn trong năm 2020.

StashAway Asset Management (Thái Lan) hoạt động theo Giấy phép Kinh doanh chứng khoán loại C – Quản lý Quỹ Tư nhân được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan cấp.

www.stashaway.co.th

#StashAway 

Giang Tran