Sau 12 năm vắng bóng trên kênh Thể thao giải trí và Thông tin kinh tế (VTV3-Đài Truyền hình Việt Nam), chương trình SV sẽ trở lại cùng các nhà thông thái vui tính, bắt đầu từ 1/1/2012.

Tiếp tục là sân chơi chung cho các bạn sinh viên, chương trình SV 2012 sẽ là nơi đua tài của sinh viên gần 100 trường đại học trên cả nước, cùng thể hiện chất “thông thái và vui tính” của mình qua những phần thi hấp dẫn với format linh hoạt.

Theo đó, để bước được đến vòng chung kết gồm ba đội chơi của ba miền, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3, các đội chơi này sẽ phải trải qua 5 vòng thi từ sơ loại đến chung kết. Mỗi kỳ phát sóng thường có sự tham gia của ba đội đến từ ba trường, mỗi đội có tối đa 15 thành viên trong đó ba thành viên dự bị.

Các đội sẽ cùng so tài qua các phần thi quen thuộc của SV như Lời chào SV, SV thông thái, Tài năng SV hay Góc nhìn SV... Bên cạnh đó, các bạn SV của 2012 còn được thể hiện sự thông thái của mình với những phần thi mới chỉ có ở SV 2012 như SV Ti-vi, SV sáng tạo hay Bản tin SV.

Cũng là một nét mới so với các phiên bản SV cũ, SV 2012 sẽ có ba ban giám khảo khác nhau ở ba miền, thay vì một ban giáo khảo duy nhất như ở các phiên bản cũ. Nhà báo Lại Văn Sâm, Trưởng ban VTV3, từng là người dẫn chương trình của SV 96, SV 2000, nay sẽ trở lại SV với vai trò trưởng ban giám khảo của cả ba miền.

Người dẫn chương trình SV 2012 là Trung Kiên, gương mặt quen thuộc từng dẫn dắt chương trình Đối mặt trên VTV3.

Được biết, để khởi động cho SV 2012, một chương trình Gala SV tưng bừng cũng đã được tổ chức (dự kiến lên sóng ngày 25/12 trên VTV3). Chương trình có sự trở lại của những ngôi sao từng gắn bó với SV như ca sỹ Mỹ Linh, ca sỹ Hồng Nhung, ban nhạc Bức Tường và các cựu thành viên SV - nay đã là những nghệ sỹ nổi tiếng như nhạc sĩ Lê Minh Sơn, giáo sư Cù Trọng Xoay - Đinh Tiến Dũng. Và không thể thiếu, tất nhiên, là các thành viên đội vô địch SV96 Đại học Thủy lợi và đại diện của Trường Đại học ngoại Thương Thành phố Hồ Chí Minh, đội vô địch SV2000./.

Nguyễn Anh (Vietnam+)