Sudan: Máy bay Antonov rơi khi đang cất cánh, chín người thiệt mạng

Chiếc máy bay Antonov đã gặp trục trặc kỹ thuật và bị rơi khi đang cất cánh từ Sân bay Port Sudan; một cô gái đã sống sót sau vụ tai nạn máy bay.
Sudan: Máy bay Antonov rơi khi đang cất cánh, chín người thiệt mạng ảnh 1Một góc Sân bay Port Sudan. (Nguồn: Arab News)

Ngày 23/7, Các Lực lượng Vũ trang Sudan cho biết ít nhất chín người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay dân sự tại Sân bay Port Sudan thuộc bang Biển Đỏ, miền Đông nước này.

Theo quân đội Sudan, trong vụ tai nạn máy bay xảy ra cùng ngày, trong số những người đã thiệt mạng có bốn quân nhân, sau khi một chiếc máy bay dân sự bị rơi ở Sân bay Port Sudan của nước này do trục trặc kỹ thuật.

[Rơi máy bay quân sự ở Nigeria, hai phi công nhảy dù thoát hiểm]

Trong một tuyên bố, quân đội Sudan cho biết thêm một cô gái đã sống sót sau vụ tai nạn máy bay trên. Chiếc máy bay Antonov đã gặp trục trặc kỹ thuật và bị rơi khi đang cất cánh từ Sân bay Port Sudan.

Sân bay Port Sudan nằm cách Thủ đô Khartoum khoảng 890km về phía Đông, đã được sử dụng làm sân bay chính của Sudan sau khi Sân bay Quốc tế Khartoum ngừng hoạt động vì các cuộc đụng độ vũ trang giữa quân đội Sudan và nhóm bán quân sự Các Lực lượng Hỗ trợ nhanh (RSF)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục