Ngày 10/1, Trung tâm Khí tượng Thủy văn Lào Cai cho biết các trạm quan trắc tại các huyện đo được nhiệt độ tại các địa phương trong tỉnh đồng loạt giảm thấp, trong đó Sa Pa chìm sâu trong giá rét với nhiệt độ 1,2 độ C.

Đặc biệt, Quốc lộ 4D đoạn qua Sa Pa có sương mù dày đặc cộng với băng giá kéo dài nhiều ngày qua khiến tầm nhìn của các tài xế bị cản trở. Không ít vụ tai nạn đã xảy ra trên đoạn đường này.

Anh Nguyễn Duy Hùng, tài xế xe khách tuyến Lào Cai-Lai Châu cho biết thời tiết buốt giá lại có băng tuyết tại các khu vực quanh thị trấn Sa Pa nên rất đông người dân xuống hai bên đường chụp ảnh. Thêm vào đó, trời mù sương, tài xế rất khó quan sát nên tai nạn dễ xảy ra.

Theo kỹ sư Lưu Minh Hải, Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy Lào Cai, ngày và đêm 10/1, không khí lạnh ảnh hưởng đến Lào Cai có cường độ ổn định, thời tiết có mưa nhỏ, mưa phùn rải rác.

Khoảng đêm về sáng ngày 12/1, thêm một đợt không khí lạnh tăng cường xuống Lào Cai. Như vậy, đợt rét đậm, rét hại này khả năng còn kéo dài khoảng 3-4 ngày nữa.

Trước tình trạng giá rét kéo dài và diễn biến phức tạp, các tài xế cần đề phòng xảy ra tai nạn khi lưu thông trên quốc lộ 4D đoạn qua Sa Pa, tỉnh Lào Cai./.

Nguyễn Thắng (TTXVN)