CEO của A22 Sports Management, ông Bernd Reichart nhấn mạnh: “Bóng đá là miễn phí. Thoát khỏi sự độc quyền và giờ chúng tôi có thể tự do theo đuổi những ý tưởng tốt nhất mà không sợ bị trừng phạt.”
Ellen White - cầu thủ kỳ cựu với thành tích ghi được 52 bàn thắng trong 113 lần khoác áo đội tuyển quốc gia - cho biết cô đã hoàn thành giấc mơ khi cùng tuyển Anh đăng quang ở giải EURO.
Thông báo của UEFA cho biết Ủy ban của UEFA quyết định tạm dừng tiến trình pháp lý đối với Real Madrid, Juventus và Barcelona liên quan tới dự án Super League cho tới khi có thông báo tiếp theo.
Real Madrid, Barcelona và Juventus đã ra thông báo chung cho biết giữ nguyên quan điểm về việc tổ chức giải Super League, bất chấp sức ép từ Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA).
UEFA đã chỉ định các thanh tra viên để thực hiện điều tra liệu các đội bóng có vi phạm điều lệ của tổ chức này khi "liên quan đến cái gọi là dự án 'Super League."
Theo quyết định từ UEFA, 9 đội bóng rút lui khỏi Super League sẽ mất 5% doanh thu mà họ đáng lẽ được nhận từ UEFA trong một mùa giải, tương ứng với 15 triệu euro.
CEO FC Bayern AG Karl-Heinz Rummenigge vừa có những phát biểu thẳng thắn về những "biến động" của bóng đá châu Âu những ngày qua cũng như về tương lai của HLV Hansi Flick.
Sau khi nhóm Big 6 của bóng đá Anh rút lui, các đại diện từ Italy cùng Atletico Madrid cũng tuyên bố rời khỏi Super League, khiến dự án đầy tham vọng này có nguy cơ "chết yểu".
Chưa đầy ba ngày sau khi thông báo được đưa ra, 6 đội bóng Anh bao gồm Chelsea, Manchester United, Manchester City, Arsenal, Tottenham và Liverpool chính thức rút khỏi Super League.
Khi bóng còn chưa lăn, trận đấu giữa Leeds và Liverpool đã bị bao phủ bời bầu không khí nặng nề khi người hâm mộ hai đội cùng nhau tụ tập để phản đối kế hoạch tổ chức Super League.
FIFA vẫn luôn duy trì quan điểm không chấp nhận các đội bóng châu Âu thành lập Super League và đe dọa sẽ đưa ra những hình phạt đối với những câu lạc bộ tham gia giải đấu này.
Không chỉ mất đi một nguồn doanh thu khổng lồ, một giải đấu như Super League còn làm mất đi cơ hội thử sức của các đội bóng nhỏ luôn muốn tranh tài với các đối thủ sừng sỏ tại Champions League.
Cho đến nay đã có 12 đội bóng hàng đầu châu Âu tham gia vào kế hoạch thành lập Super League để cạnh tranh với Champions League, dù đề xuất này bị FIFA phản đối kịch liệt.