Ba 'ông lớn" bóng đá giữ nguyên quan điểm về Super League

Real Madrid, Barcelona và Juventus đã ra thông báo chung cho biết giữ nguyên quan điểm về việc tổ chức giải Super League, bất chấp sức ép từ Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA).
Ba 'ông lớn" bóng đá giữ nguyên quan điểm về Super League ảnh 1

Ngày 26/5, Real Madrid, Barcelona và Juventus - ba đội bóng lớn tại châu Âu - đã ra thông báo chung cho biết giữ nguyên quan điểm về việc tổ chức giải Super League, bất chấp sức ép từ Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA).

Trong thông báo, ba đội bóng trên đã đề cập tới phán quyết của tòa án ở thủ đô Madrid về việc sẽ đề nghị Tòa án Công lý châu Âu can thiệp nếu Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) hay UEFA vi phạm luật cạnh tranh của Liên minh châu Âu (EU) bằng cách ngăn các đội bóng này xây dựng kế hoạch tổ chức Super League.

[Liên đoàn bóng đá châu Âu mở cuộc điều tra nhằm vào các đội bóng lớn]

Thông báo cho biết: "Quan điểm đáng báo động này rõ ràng vi phạm quyết định của tòa án - nơi đã đưa ra cảnh báo rõ ràng về việc UEFA không nên có bất cứ hành động nào hướng đến việc phạt các đội tham gia thành lập Super League. Do đó, việc UEFA tiến hành điều tra là động thái không thể chấp nhận được và là hành động tấn công trực tiếp vào vấn đề thượng tôn pháp luật. Thay vì nghiên cứu các biện pháp hiện đại hóa bóng đá thông qua đối thoại cởi mở, UEFA mong đợi chúng tôi rút lại các thủ tục tòa án - vốn đang nghi ngờ sự độc quyền của họ với bóng đá châu Âu."

Ban đầu, Super League có 12 đội tham gia sáng lập nhưng sau đó, do sức ép từ các chính phủ, tổ chức cùng người hâm mộ, các đội gồm Manchester United, Liverpool, Manchester City, Chelsea, Tottenham Hotspur, Arsenal, AC Milan, Inter Milan và Atletico Madrid đã rút lui.

Mới đây, UEFA đã phạt những đội rút lui này và thông báo tiến hành điều tra ba đội chưa rút lui nêu trên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục