6 đội bóng Anh đồng loạt rút khỏi European Super League

Chưa đầy ba ngày sau khi thông báo được đưa ra, 6 đội bóng Anh bao gồm Chelsea, Manchester United, Manchester City, Arsenal, Tottenham và Liverpool chính thức rút khỏi Super League.
6 đội bóng Anh đồng loạt rút khỏi European Super League ảnh 1(Nguồn: Daily Mail)

Trước áp lực từ nhiều phía, 6 đội bóng Anh bao gồm Chelsea, Manchester United, Manchester City, Arsenal, Tottenham và Liverpool chính thức rút khỏi Super League.

Manchester City chính là đội bóng tiên phong đưa ra quyết định rời Super League, giải đấu vừa được thông báo thành lập, tạo nên "cơn bão" trong làng bóng đá hơn hai ngày qua.

"Câu lạc bộ Man City xác nhận chúng tôi đã thực thi các quy trình cần thiết để rút khỏi nhóm đang triển khai kế hoạch tổ chức giải Super League," thông báo được đăng tải trên trang chủ của Man City.

Sau Man City, 5 đội bóng còn lại là Manchester United, Liverpool, Tottenham, Arsenal và Chelsea cũng đưa ra quyết định về việc từ bỏ dự án Super League.

"Chúng tôi sẽ không tham gia Super League. Manchester United đã lắng nghe phản ứng từ người hâm mộ, chính phủ Vương quốc Anh và các cổ đông lớn khác. Manchester United cam kết làm việc với những người khác trong cộng đồng bóng đá để đưa ra các giải pháp bền vững cho những thách thức lâu dài mà bóng đá đang phải đối mặt," Manchester United đăng thông báo.

[Fan Leeds và Liverpool cùng nhau phản đối Super League]

Phía Arsenal cũng lên tiếng: "Sau khi lắng nghe ý kiến từ cộng đồng hâm mộ bóng đá, chúng tôi đã lên kế hoạch để rút lui khỏi Super League. Arsenal đã mắc sai lầm. Chúng tôi xin lỗi vì điều đó."

6 đội bóng Anh đồng loạt rút khỏi European Super League ảnh 26 đội bóng Anh bỏ Super League.

Câu lạc bộ Liverpool cũng xác nhận: "Liverpool xác nhận không còn liên quan kế hoạch vừa được đề xuất về việc thành thành lập Super League."

Trong khi đó, không lâu sau trận hòa Brighton 0-0, trang chủ của Chelsea đã chính thức đưa thông tin về việc đội nhà sẽ rời Super League.

Trước đó, các cầu thủ The Blues cũng phải chịu sức ép rất lớn khi các cổ động viên biểu tình bên ngoài sân Stamford Bridge để phản đối việc câu lạc bộ tham gia European Super League.

Trước đó, 12 câu lạc bộ hàng đầu châu Âu đã công bố ý định thành lập một giải đấu mang tên Super League - một sự "bứt phá" khỏi hệ thống bóng đá hiện nay của châu lục và sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Champions League.

12 câu lạc bộ nói trên bao gồm Real Madrid, Barcelona, Atletico Madrid (Tây Ban Nha), Inter Milan, Juventus, AC Milan (Italy), Chelsea, Arsenal, Liverpool, Manchester United, Manchester City và Tottenham Hotspur (Anh). 

Ngay lập tức, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA), Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) cùng ban tổ chức các giải đấu quốc nội của Anh (Premier League), Italy (Serie A) hay Tây Ban Nha (La Liga) đều đã lên tiếng phản đối kế hoạch nói trên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục