UEFA chính thức công bố án phạt đội bóng thành lập Super League

Theo quyết định từ UEFA, 9 đội bóng rút lui khỏi Super League sẽ mất 5% doanh thu mà họ đáng lẽ được nhận từ UEFA trong một mùa giải, tương ứng với 15 triệu euro.
UEFA chính thức công bố án phạt đội bóng thành lập Super League ảnh 1UEFA ra án phạt với các đội rút khỏi Super League. (Nguồn: Getty Images)

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã chính thức đưa ra án phạt đối với các 'ông lớn' châu Âu tham gia sáng lập giải đấu mang tên Super League.

Cụ thể, 9/12 đội bóng quyết định từ bỏ kế hoạch thành lập Super League sẽ phải đối mặt với các hình phạt tài chính từ cơ quan quản lý bóng đá châu Âu.

9 đội bóng này gồm Arsenal, Chelsea, Liverpool, Man Utd, Man City, Tottenham, AC Milan, Inter Milan và Atletico Madrid.

Theo quyết định từ UEFA, 9 đội bóng này sẽ mất 5% doanh thu mà họ đáng lẽ được nhận từ UEFA trong một mùa giải, tương ứng với 15 triệu euro.

Ngoài ra, trong tương lai, các đội bóng này sẽ bị phạt số tiền lên đến 100 triệu euro nếu tham dự các giải đấu trái phép.

“Các biện pháp được công bố là quan trọng, nhưng UEFA sẽ không giữ lại bất kỳ khoản tiền phạt nào. Tất cả sẽ được tái đầu tư vào bóng đá trẻ ở địa phương trên toàn châu Âu, trong đó có bóng đá Anh," Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin cho biết.

[6 đội bóng Anh đồng loạt rút khỏi European Super League]

Ngoài 9 đội bóng trên, ba “ông lớn” Real Madrid, Barcelona sẽ phải đối mặt với những án phạt nặng hơn vì không chịu từ bỏ Super League.

"UEFA đã bảo lưu mọi quyền để thực hiện bất kỳ hành động nào được cho là phù hợp, để chống lại những câu lạc bộ cho đến nay vẫn tiếp tục ở lại Super League,” Chủ tịch UEFA nói thêm.

Trước đó, 12 câu lạc bộ hàng đầu châu Âu đã tạo nên "cơn bão" trong làng bóng đá khi thông báo thành lập giải đấu riêng mang tên European Super League.

12 đội bóng thành lập Super League gồm Manchester City, Manchester United, Liverpool, Chelsea, Arsenal, Tottenham (Anh); Barcelona, Real Madrid, Atletico Madrid (Tây Ban Nha); Juventus, Inter Milan, AC Milan (Italy).

Nhóm các đội bóng sáng lập có kế hoạch đưa thêm 3 câu lạc bộ nữa tham gia thi đấu trong mùa giải đầu tiên. Ba câu lạc bộ này rất có thể là Bayern Munich, Dortmund và PSG.

Tuy nhiên, trước sức ép rất lớn từ nhiều phía, siêu giải đấu này đã nhanh chóng tan rã chỉ sau 48 giờ đồng hồ.

6 đội bóng Anh bao gồm Chelsea, Manchester United, Manchester City, Arsenal, Tottenham và Liverpool là những cái tên đầu tiên rút khỏi giải đấu này.

Không lâu sau thông báo rút lui của 6 đội bóng Anh, các đội bóng ở Italy là AC Milan, Inter Milan cùng với Atletico Madrid của Tây Ban Nha cũng tuyên bố từ bỏ giải đấu./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục