LĐBĐ Italy dọa loại Juventus khỏi Serie A nếu không từ bỏ Super League

Chủ tịch FIGC Gabriele Gravina tuyên bố Juventus sẽ bị loại khỏi Serie A nếu như đội bóng này không chính thức rút lui khỏi giải Super League.
LĐBĐ Italy dọa loại Juventus khỏi Serie A nếu không từ bỏ Super League ảnh 1Juventus đối mặt nguy cơ bị loại khỏi Serie A. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Liên đoàn bóng đá Italy (FIGC) ngày 10/5 thông báo Juventus sẽ bị loại khỏi giải Serie A nếu đội bóng này không chính thức rút khỏi dự án Super League. 

Truyền thông Italy dẫn lời Chủ tịch FIGC - ông Gabriele Gravina tuyên bố: "Nếu Juventus không tôn trọng luật lệ, họ sẽ bị loại. Vào thời điểm đăng ký tham dự Serie A mùa giải tới, nếu họ không chính thức rút khỏi Super League, họ sẽ bị loại."

Vào cuối tháng trước, sau nỗ lực của các đội bóng ở Italia là Milan, Inter Milan và Juvetus về việc gia nhập Super League, FIGC đã thông qua một luật, vốn cho phép loại bất cứ đội nào tham dự các giải đấu mà không nhận được sự ủng hộ của FIFA hay UEFA.

Sau đó, cùng với các đội ở Anh và Tây Ban Nha, AC Milan và Inter đã tuyên bố rút khỏi kế hoạch tham gia Super League.

[UEFA chính thức công bố án phạt đội bóng thành lập Super League]

Hôm 7/5 vừa qua, UEFA đã thông báo các lệnh trừng phạt, bao gồm cả phạt tiền, nhằm vào 9 đội bóng rút khỏi Super League sau khi những đội này ra thông báo "xin lỗi" và thừa nhận "mắc sai lầm."

Tuy nhiên, tới lúc này, Juventus cùng với Barcelona và Real Madrid vẫn đang bảo vệ kế hoạch tổ chức Super League và cho biết họ đã nhận được những lời đe dọa "không thể chấp nhận được" từ FIFA và UEFA.

Về vấn đề này, Chủ tịch Gravina cho biết ông sẵn sàng làm trung gian hòa giải cho Juventus và UEFA. Ông khẳng định: "Căng thẳng giữa các đội bóng với UEFA không tốt cho cả bóng đá Italy và Juventus"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục