SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 8 tháng 10 năm 2019 – Global eTrade Services (GeTS), công ty nền tảng thương mại toàn cầu vừa công bố việc đưa Công ty Swivel Software Limited (Swivel) và cộng đồng người dùng của Công ty trên nền tảng Blockchain thương mại mở (Open Trade Blockchain – OTB), blockchain được cấp phép cho các nút (node) đáng tin cậy, được xây dựng dành cho cộng đồng thương mại.

Swivel Software, nhà cung cấp công nghệ logistics hàng đầu tạo điều kiện cho khả năng hiển thị chuỗi cung ứng giữa nhiều bên liên quan ở hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các đối tượng này sẽ sử dụng OTB của GeTS làm nền tảng blockchain đáng tin cậy cho hệ sinh thái của các nhà nhập khẩu / xuất khẩu, vận tải, giao nhận, môi giới hải quan, các nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm và tài chính, các hãng hàng không và các hãng tàu biển.

Thông qua OTB, khách hàng có thể bảo đảm việc trao đổi dữ liệu giao hàng và chứng từ thương mại như Vận đơn, Hóa đơn thương mại, Bảo hiểm và Hợp đồng, cung cấp một bản kiểm toán bất biến. Khách hàng sẽ có thể giảm thiểu các rủi ro gian lận và thay đổi tiềm năng đối với tài liệu, vì khách hàng có thể xác minh tính xác thực của tài liệu trong trường hợp tranh chấp hoặc khiếu nại, để cải thiện khả năng hiển thị và niềm tin giữa các bên liên quan.

Ông Chong Kok Keong, Giám đốc điều hành (CEO) của GeTS cho biết: “Chúng tôi rất vui khi Swivel Software đang tận dụng nền tảng blockchain của chúng tôi để tăng cường xác thực dữ liệu của chuỗi cung ứng của họ. Bằng cách yên tâm với việc sử dụng dữ liệu đáng tin cậy, chúng tôi có thể dễ dàng hơn trong việc truy cập các hoạt động, giao dịch thương mại toàn cầu và có thể dự đoán trước được”.

Bà Mandy Mak, Giám đốc phụ trách các hoạt động của Swivel Software phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng về sự hợp tác với GeTS và cùng trở thành một phần của nền tảng toàn cầu. Cùng với GeTS, chúng tôi mong muốn có thêm những nỗ lực, cơ hội mới để cung cấp các dịch vụ đáng tin cậy và có giá trị gia tăng hơn cho khách hàng trong mạng lưới toàn cầu của chúng tôi ở lĩnh vực chuỗi cung ứng”.

Ông Eugene Wong, Chủ tịch của GeTS nhận xét: “Bản chất của thương mại là không biên giới. Bằng cách kết hợp độ tin cậy vốn có của Blockchain, chúng tôi có thể chuyển đổi và cải thiện việc buôn bán của người dùng đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, thông qua chuỗi cung ứng, tăng tốc quá trình và tăng hiệu quả”.

Thông tin về Global eTrade Services (GeTS)

GeTS là công ty nền tảng thương mại hàng đầu thế giới, đang định hình tương lai của chuỗi cung ứng và thương mại, với việc sử dụng công nghệ tiên tiến và chuyên môn sâu về hình thức gio dịch Chính phủ với doanh nghiệp (G2B) và doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B). GeTS cho phép điều phối các yêu cầu về logistics, tuân thủ và tài chính của thương mại và chuỗi cung ứng một cách liền mạch, thông minh và an toàn. Do đó, sẽ tạo sức mạnh cho thương mại toàn cầu bằng giúp các giao dịch được tiếp cận, dự đoán và thực hiện dễ dàng hơn. Công ty có mối liên kết với 26 cơ quan hải quan trên toàn thế giới, với hơn 175.000 đơn vị có liên quan và thực hiện hơn 18 triệu giao dịch mỗi năm.

Thông tin về Swivel Software

Swivel Software là giải pháp phần mềm logistics dành cho các công ty giao nhận và công ty nhập khẩu / xuất khẩu. Có trụ sở chính đặt tại Hồng Kông, Swivel Software bắt nguồn từ các từ FLEXIBLE (linh hoạt) và ADAPTIVE (thích ứng). Swivel Software cung cấp cho khách hàng của mình các giải pháp hệ thống sáng tạo cho phép họ hợp lý hóa các hoạt động hàng ngày, với khả năng theo dõi hiển thị theo thời gian thực và theo dõi toàn bộ các công đoạn, từ đầu đến cuối.

Giang Tran