Nhà văn Thuận, tác giả của những tiểu thuyết khá nổi tiếng tại Việt Nam như Made in Vietnam, Chinatown, Paris 11 tháng 8, T mất tích, Vân Vy vừa có chuyến hồi hương.

Trong lần trở về này, ngoài mục đích thăm lại quê hương, gia đình, bạn bè, nữ nhà văn Thuận còn có buổi nói chuyện với các học viên khoa Sáng tác Lý luận Phê bình Văn học Trường đại học Văn hóa Hà Nội vào ngày 16/4 và cuộc trao đổi với bạn viết và độc giả yêu văn học tại Trung tâm Văn hoá Pháp với chủ đề "Từ Người tình đến Chinatown" vào thứ Hai, ngày 20/4.

Nhà văn Thuận tên thật là Đoàn Ánh Thuận, sinh năm 1967 tại Hà Nội, hiện sống tại Pháp. Chị học đại học ở Nga, cao học ở Pháp.

Đang sống ở nước ngoài nhưng đa số tác phẩm lại công bố trong nước, Thuận là một nhà văn trẻ được tán thưởng bởi kỹ thuật viết tiểu thuyết, những thông điệp trong đó và những nhân vật tràn đầy chất Việt dù sống ở bất cứ nơi đâu.

Nhà văn Thuận sẽ ở Việt Nam trong vòng hai tuần, sau đó chị trở lại Pháp để thực hiện dịch cuốn "T mất tích" sáng tiếng Pháp và dự kiến xuất bản tại Pháp trong năm tới./.

(TTXVN/Vietnam+)