Hãng tin Ấn Độ Indo-Asian ngày 1/6 đưa tin ít nhất 15 người thiệt mạng và 11 người khác bị thương khi một chiếc xe khách đâm vào khu vực đang diễn ra đám cưới tại một ngôi làng thuộc bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ.

Vụ tai nạn xảy ra chiều 31/5 do tài xế xe khách bị mất lái khi đi ngang qua ngôi làng có đám cưới nói trên. Ba trong số những người bị thương hiện trong tình trạng rất nguy kịch. Đám cưới bị hoãn giữa chừng, trong khi tài xế xe khách đã bị bắt giữ để điều tra.

Ngày 1/6, một vụ lở đất xảy ra ở khu Tự trị dân tộc Choang, tỉnh Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc đã làm ít nhất một người mất tích và hai người khác bị thương do bị bùn đất vùi lấp.

Nguyên nhân vụ lở đất được xác định là do mưa lớn kéo dài trong khu vực từ tối 31/5.

Tại cảng Phương Thành thuộc tỉnh Quảng Tây, mưa lớn kéo dài bắt đầu từ 10 giờ tối 31/5 đến chiều 1/6, với lượng mưa đo được là 117mm.

Còn tại 11 thành phố nhỏ thuộc tỉnh Quảng Tây, mực nước mưa đã lên đến 300mm, một vài nơi đã bị ngập lụt.

Trạm khí tượng tỉnh Quảng Tây đã phát lệnh báo động đỏ do mưa lớn ngày càng nghiêm trọng. Hiện lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm nạn nhân bị mất tích gần cảng Phương Thành. Dự báo trận mưa lớn ngày sẽ kết thúc vào ngày 2/6.

Trong khi đó, tại Bangladesh, ba người chết tại chỗ và hai người khác bị thương nặng trong một vụ tai nạn đường sắt xảy ra vào lúc 6 giờ sáng 1/6, khi tàu hỏa đâm vào một xe lôi tại khu vực chắn tàu Barnamala thuộc huyện Gazipur, cách thủ đô Dhaka của nước này 37km.

Theo hãng tin tư nhân UNB, ba người thiệt mạng là tài xế xe lôi và hai hành khách khác. Những người bị thương đã được nhanh chóng đưa vào bệnh viện./.

(TTXVN/Vietnam+)