Các quan chức Bangladesh cho biết một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra sáng 20/1 tại huyện Gaibandha, cách thủ đô Dhaka 268km về phía Tây Bắc, làm ít nhất 9 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.

Nhà chức trách địa phương cho hay tai nạn xảy ra sau khi chiếc xe buýt đang lưu thông trên đường cao tốc trong điều kiện sương mù dày đặc đã bất ngờ dừng lại khiến cho 2 chiếc xe buýt chạy phía sau đâm vào.

Trong số những người bị thương có 40 người trong tình trạng nguy kịch. Cảnh sát đã có mặt tại hiện trường và thực hiện các hoạt động cứu hộ, đưa những người bị thương tới các bệnh viện.

Tai nạn giao thông thường xảy ra tại Bangladesh do các lái xe vi phạm luật giao thông cũng như việc thiếu các đèn báo hiệu. Năm 2009, có 3.381 vụ tai nạn đã xảy ra khiến 2.958 người thiệt mạng.

Tại Trung Quốc, các nhà chức trách hải dương thông báo đang tiến hành việc cứu hộ một chiếc tàu cá của Hàn Quốc bị trôi dạt vào khu vực bờ biển thành phố Ôn Châu của Trung Quốc.

Thông báo của Trung tâm tìm kiếm và cứu hộ bờ biển Ôn Châu cho biết chiếc tàu cá Sun Chun 307 đã bị hỏng động cơ chính vào tối ngày 19/1 tại biển Hoa Đông trong lúc sóng to, gió lớn và nhiệt độ thấp.

Sau khi nhận được tín hiệu SOS từ chiếc tàu, Trung tâm cứu hộ đã cử một tàu tới hỗ trợ. Chín thủy thủ, trong đó có một người Trung Quốc, đều an toàn./.