SINGAPORE – ACN Newswire – Ngày 26 tháng 4 năm 2022 – Union Power Pte Ltd (Union Power) – công ty bán lẻ điện của Singapore đã được chỉ định làm đối tác phân phối điện cho Dự án nhà máy điện mặt trời Anantara (được đề xuất bởi Anantara Energy Holdings Pte Ltd) trị giá 5 tỷ USD tại quần đảo Riau (Indonesia) có thể xuất khẩu tới 4TWh năng lượng tái tạo hàng năm cho Singapore).

Có diện tích hơn 4.000 ha ở quần đảo Riau (Indonesia), Dự án nhà máy điện mặt trời Anantara sẽ có khả năng tạo ra hơn 3,5 GW điện mặt trời và lưu trữ 12 GWh năng lượng tái tạo được dự định xuất khẩu sang Singapore, thông qua một tuyến cáp dưới biển.

Việc nhập khẩu điện còn phải được Cơ quan Quản lý thị trường năng lượng (Energy Market Authority) của Singapore phê duyệt cấp phép. Cơ quan này đã công bố các kế hoạch lớn để đa dạng hóa hỗn hợp năng lượng của mình thành năng lượng tái tạo và giảm sự phụ thuộc vào khí tự nhiên hóa lỏng, đồng thời chuyển đổi theo hướng trung hòa carbon vào năm 2050.

Union Power là công ty thành viên của Tập đoàn Union Energy Corporation Pte Ltd (UEC) có bề dày hơn 40 năm kinh doanh, sẽ tham gia vào việc bán lẻ một phần đáng kể năng lượng sạch nhập khẩu cho 22.000 khách hàng dân cư và doanh nghiệp, tận dụng kiến thức về miền sâu và mạng lưới rộng khắp của Công ty tại Singapore.

Sự hợp tác này là một phần trong các chiến lược của Union Power nhằm đa dạng hóa đối với năng lượng mặt trời và năng lượng tái tạo, khi Công ty tìm cách chuyển đổi hoạt động kinh doanh của mình để hỗ trợ các kế hoạch xanh của Singapore. Các kế hoạch xanh của Singapore bao gồm việc nhập khẩu năng lượng tái tạo sạch từ các nước láng giềng.

Thông qua Chi nhánh năng lượng mặt trời Union Solar, Union Power lắp đặt, vận hành và cung cấp tài chính cho các hệ thống điện mặt trời trên nóc các tòa nhà thương mại, cho phép khách hàng ở Singapore được hưởng mức giá năng lượng mặt trời cạnh tranh so với mức giá thông thường của nhà bán lẻ. Đến nay, Union Solar đã và đang xây dựng 11 dự án thương mại -công nghiệp, và dự kiến ​​nhu cầu sẽ tăng lên trong những tháng tới.

Các nỗ lực khác bao gồm xây dựng cơ sở hạ tầng để sạc cho xe điện, cũng như hợp tác với một công ty Hà Lan để phân phối lá năng lượng mặt trời nhẹ linh hoạt có thể quấn quanh các cấu trúc, loại bỏ nhu cầu về khung và cấu trúc hỗ trợ và cung cấp tính linh hoạt cao hơn cho các vị trí khai thác năng lượng mặt trời.

Thỏa thuận giữa Anantara và UEC, cùng với thỏa thuận phát triển chung chính thức cho quan hệ đối tác Anantara và Biên bản ghi nhớ (MoU) của Anantara với Quần đảo (tỉnh) Riau, đã được ký vào ngày 19 tháng 4 vừa qua tại Đại sứ quán Indonesia tại Singapore trước sự chứng kiến ​​của Ngài Suryo Pratomo, Đại sứ Indonesia tại Singapore và ông Ansar Ahmad, Thống đốc tỉnh Riau.

Được đăng ký tại Singapore, Anantara là liên doanh giữa ib vogt – công ty cung cấp giải pháp năng lượng mặt trời theo hình thức chìa khóa trao tay của Đức và Quantum Power Asia, nhà phát triển nhà máy điện mặt trời quy mô tiện ích đầu tiên của Indonesia.

Bà Ellen Teo, Giám đốc của Union Power nhận định: “Đây là một vinh dự lớn cho Union Power khi được tham gia vào dự án uy tín này. Chúng tôi vẫn cam kết với tầm nhìn của Chính phủ Singapore về một thị trường năng lượng xanh hơn và tin rằng, kiến ​​thức sâu rộng và kinh nghiệm của chúng tôi về các vấn đề mà người tiêu dùng Singapore phải đối mặt sẽ tăng thêm giá trị đáng kể cho dự án. Mối quan hệ hợp tác này sẽ là một trong những hợp tác quan trọng nhất mà chúng tôi đã thiết lập và chắc chắn sẽ dẫn đến nhiều cơ hội hơn nữa trong tương lai gần. Chúng tôi chấp nhận điều này với niềm vinh dự và cam kết chân thành”.

Ông Simon G. Bell, Giám đốc điều hành (CEO) của Quantum Power Asia, cho biết: “Hợp tác với Union Power là một chiến lược nền tảng để đảm bảo năng lực thực thi mạnh mẽ ở Singapore sẽ dẫn đến việc Anatantara mang đến sự xuất sắc trong việc cung cấp điện sạch sẵn có tại thị trường Singapore. Cùng với ib vogt, chúng tôi mong muốn có được mối quan hệ hợp tác lâu dài với Union Power”.

Ông David Ludwig, Giám đốc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của ib vogt, phát biểu: “Chúng tôi rất phấn khởi với mối quan hệ hợp tác, kết hợp thế mạnh của Union Power và Quantum Power Asia đối với đấu thầu nhập khẩu của Singapore. Mỗi thành viên của tổ hợp này là một nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực tương ứng của họ và cùng nhau, chúng tôi có thể đưa ra một đề nghị rất cạnh tranh và hấp dẫn để đóng góp đáng kể vào nỗ lực khử carbon của Singapore cũng như sự phát triển kinh tế của Quần đảo Riau”.

Thông tin về Union Power Pte Ltd

Union Power Pte Ltd là nhà bán lẻ năng lượng kỹ thuật số hàng đầu, được cấp phép bởi Cơ quan Quản lý thị trường năng lượng (Energy Market Authority) của Singapore. Union Power là công ty con của Union Energy Corporation – nhà cung cấp khí đóng chai lớn nhất tại Singapore, đã có hơn 40 năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ khí hóa lỏng (LPG) khí tự nhiên, dầu Diesel và điện trên thị trường thương mại, công nghiệp và khu dân cư.

Được thành lập vào năm 2017, Union Power đã ra mắt Union Solar vào tháng 9 năm 2020, phù hợp với mục tiêu hướng tới các giải pháp bền vững, thông qua sản xuất điện năng lượng mặt trời. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://unionpower.com.sg/

Đầu mối thông tin – truyền thông

WeR1 Consultants Pte Ltd
Ông Isaac Tang, unionpower@wer1.net, Điện thoại: +65 9748 0688

Giang Tran