Ngày 28/7, Công an quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thái Thanh Nhàn (sinh năm 1992, sống lang thang) để điều tra về hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Trước đó vào khuya 24/7, anh L.N.M. (sinh năm 1996, ngụ quận 8) đang ngồi trên chiếc xe máy hiệu Suzuki Sport ở gần nhà trên đường Phú Định (phường 16, quận 8) thì bất ngờ bị một đối tượng áp sát kéo ra phía sau, kề dao vào cổ.

Khi anh M. chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra thì đối tượng này lạnh lùng cầm dao cứa một nhát vào cổ khiến nạn nhân bị máu chảy đầm đìa.

Dù bị thương nặng nhưng anh M. vẫn cố gắng vùng vẫy rồi bỏ chạy vào nhà một người dân gần đó kêu cứu.

Sau khi gây án, đối tượng cướp xe rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Nạn nhân được người dân đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu với vết cắt nghiêm trọng ở cổ. Nhờ được cấp cứu kịp thời nên nạn nhân đã qua cơn nguy kịch.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã xác định được đối tượng gây án là Nguyễn Thái Thanh Nhàn nên tiến hành truy bắt.

Đến ngày 26/7, Nhàn được người thân đưa ra Cơ quan Công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

Nhàn khai, tối hôm đó hắn đi nhậu say và mua một con dao Thái Lan dắt trong người để phòng thân.

Nhàn thấy anh M. ngồi trên chiếc xe Suzuki Sport nên nảy sinh ý định cướp đem bán lấy tiền tiêu xài.

Thực hiện hành vi xong, Nhàn chạy xe sang khu vực quận 6 để bán nhưng không có ai mua vì không có giấy tờ xe. Trước đó, đối tượng này từng phải đi cải tạo vì gây rối trật tự công cộng.

Hiện Công an đang củng cố hồ sơ xử lý đối tượng, trả lại tang vật cho nạn nhân./.