Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đã tạm giữ Nguyễn Đình Chiến (sinh năm 1967, có 4 tiền án về tội cố ý gây thương tích, không có nơi ở cố định) để làm rõ các hành vi tàng trữ trái phép vũ khí, chất ma túy và công cụ hỗ trợ.

Trước đó, rạng sáng 27/7, khi làm nhiệm vụ tại khu vực hồ Ba Mẫu, phường Phương Liên, quận Đống Đa, tổ tuần tra Đại đội Cảnh sát cơ động đặc nhiệm của Trung đoàn Cảnh sát cơ động (PK20), Công an thành phố Hà Nội phát hiện 2 đối tượng đi xe máy, không đội mũ bảo hiểm nên yêu cầu dừng kiểm tra.

Khi lực lượng làm nhiệm yêu cầu đối tượng ngồi sau xe máy (Nguyễn Đình Chiến) cho kiểm tra túi da thì người này quanh co, từ chối. Nghi người này tàng trữ hàng cấm, cảnh sát cương quyết kiểm tra. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong túi da này có 1 khẩu súng ngắn màu vàng, băng chứa đạn có 5 viên đạn đầu kim loại, 9 viên nén nghi ma túy và 1 bình xịt hơi cay. Lập tức, hai đối tượng này được đưa về trụ sở cơ quan công an.

Tại trụ sở Công an phường Phương Liên, đối tượng Nguyễn Đình Chiến khai khẩu súng quân dụng là quà tặng của người thân. Số viên nén sau đó được cảnh sát xác định là thuốc lắc.

Thanh niên điều khiển xe khai tên Nguyễn Thành Anh (sinh năm 1997, ở quận Đống Đa).

Tổ công tác đã bàn giao người cùng tang vật cho Công an phường Phương Liên.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ./.