Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 1/9, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đơn vị này đã tạm giữ hai đối tượng là Nguyễn An Sơn (26 tuổi, tạm trú thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) và Tạ Văn Vũ (27 tuổi, cũng ở thị trấn Long Hải) để điều tra về hành vi mua bán, chế tạo súng.

Cụ thể, ngày 30/8, các trinh sát của PC45, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phát hiện và bắt giữ Nguyễn An Sơn tại nhà ở thị trấn Long Hải khi Sơn đang có hành vi bán dụng cụ lắp ráp, chế tạo súng hơi bắn đạn bi kim loại.

Tiến hành khám xét tại nơi ở của Sơn, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ một số lượng rất lớn phụ tùng, dụng cụ để chế tạo súng hơi, súng cồn, đạn bi kim loại...

Bước đầu Sơn khai nhận do biết nghề cơ khí, từ khoảng tháng 3/2017, Sơn đi Thành phố Hồ Chí Minh mua các ống thép, ống nhôm và một số dụng cụ khác, sau đó Sơn tự cắt, tiện chế tạo thành súng hơi hoàn chỉnh. Khi chế được súng, Sơn đăng tải trên mạng để rao bán.

Sơn đã thuê Vũ phụ việc bán hàng. Nhiệm vụ của Vũ là ngồi trực để ghi lại thông tin khách hàng đặt mua súng đưa cho Sơn. Sau đó, Sơn chuyển dần từng bộ phận của súng cho khách hàng qua bưu điện.

Cơ quan công an đang tiến hành điều tra làm rõ và mở rộng vụ việc./.