Cảnh đổ nát tại hiện trường vụ nổ ở Thiên Tân. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thông tin từ trung tâm cứu hộ vụ nổ Thiên Tân cho biết tính đến ngày 12/9, ngày thứ 32 kể từ khi xảy ra vụ nổ nghiêm trọng tại kho chứa hóa chất của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kho vận Quốc tế Thụy Hải tại cảng Thiên Tân, số người thiệt mạng là 165 người, trong đó có 110 người hy sinh khi tham gia chữa cháy, và 8 người vẫn mất tích.

Sau quá trình phối hợp điều tra và tìm kiếm của nhiều bên, Tòa án Nhân dân thành phố Thiên Tân sẽ chính thức tiến hành những thủ tục chứng tử cho tám người này theo quy định của pháp luật Trung Quốc.

Trong số 110 người hy sinh có 24 cảnh sát phòng cháy chữa cháy, 75 nhân viên phòng cháy chữa cháy của cảng Thiên Tân, và 11 cảnh sát khác. Trong số tám người mất tích có năm nhân viên phòng cháy chữa cháy của cảng Thiên Tân.

Tính đến ngày 12/9, vẫn còn 218 người phải nằm viện, trong đó có ba trường hợp nguy kịch, 580 người bị thương trong vụ nổ đã được xuất viện.

Hoạt động cung cấp nước sinh hoạt tại Khu Phát triển Kinh tế và Công nghệ Thiên Tân ngay sát cạnh khu vực xảy ra vụ nổ vẫn được tiến hành bình thường.

Dự kiến, đến cuối tháng Chín, hoạt động cung cấp khí đốt cho khu vực này sẽ được khôi phục hoàn toàn./.