Các sân bay khắp nước Anh gặp sự cố, khiến hàng dài khách phải chờ đợi

Tại sân bay Heathrow, Lực lượng Biên phòng Anh - cơ quan kiểm soát hộ chiếu gồm cả vận hành cổng điện tử, đang gặp vấn đề trên toàn quốc, ảnh hưởng đến hành khách đang làm thủ tục nhập cảnh.

Rất đông hành khách phải chờ đợi nhập cảnh vì sự cố ở sân bay Heathrow. (Nguồn: Reuters)
Rất đông hành khách phải chờ đợi nhập cảnh vì sự cố ở sân bay Heathrow. (Nguồn: Reuters)


Nhiều sân bay quốc tế lớn của Anh, gồm Heathrow, Gatwick, Stansted, Edinburgh, Birmingham và Manchester, đều gặp sự cố đối với các cổng điện tử kiểm soát hộ chiếu khiến hàng dài hành khách phải xếp hàng chờ nhập cảnh.

Theo phóng viên TTXVN tại London, Heathrow - sân bay lớn nhất của Anh, cho biết Lực lượng Biên phòng Anh - cơ quan kiểm soát hộ chiếu gồm cả vận hành cổng điện tử, đang gặp vấn đề trên toàn quốc, ảnh hưởng đến hành khách đang làm thủ tục nhập cảnh.

Theo người phát ngôn của sân bay Gatwick, các nhân viên của sân bay đang làm việc với Lực lượng Biên phòng để hỗ trợ hành khách khi cần thiết.

Trong thông báo của mình, sân bay Edinburgh cũng xác nhận rằng Lực lượng Biên phòng đang gặp sự cố ngừng hoạt động kỹ thuật trên toàn quốc, ảnh hưởng đến các sân bay ở Anh.

Tại Anh, hơn 270 cổng nhập cảnh điện tử tự động đã được lắp đặt tại 15 cảng hàng không và đường sắt qua đó cho phép hành khách nhập cảnh Anh nhanh hơn mà không cần gặp sỹ quan Lực lượng Biên phòng.

Sự cố đối với các cổng điện tử kiểm soát nhập cảnh xảy ra sau khi các nhân viên Lực lượng Biên phòng tổ chức một cuộc đình công kéo dài 4 ngày tại sân bay Heathrow trong tuần trước để phản đối các điều kiện làm việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục