Tân Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc triệu tập cuộc họp chỉ huy toàn quân

Cuộc họp được triệu tập ngay sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc nhậm chức nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu trong bối cảnh có nhiều nhận định Triều Tiên đang tiến tới một vụ thử hạt nhân.
Tân Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc triệu tập cuộc họp chỉ huy toàn quân ảnh 1Tân Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong-seop. (Nguồn: tellerreport.com)

Cuộc họp tướng lĩnh toàn quân đầu tiên của chính phủ mới ở Hàn Quốc sẽ được triệu tập trong ngày 11/5.

Nguồn tin quân đội Hàn Quốc ngày 10/5 cho biết cuộc họp chỉ huy chủ chốt toàn quân sẽ diễn ra dưới sự chủ trì của tân Bộ trưởng Quốc phòng Lee Jong-seop, người sẽ nhậm chức trong ngày 10/5 sau khi vượt qua cuộc điều trần tại Quốc hội.

Cuộc họp được triệu tập sớm ngay sau khi Bộ trưởng Lee nhậm chức nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của từng sở chỉ huy quân đội và các đơn vị từ cấp chỉ huy tác chiến trở lên trong bối cảnh có nhiều nhận định rằng Triều Tiên đang tiến tới một vụ thử hạt nhân. 

Cuộc họp cũng sẽ thảo luận về tình hình an ninh trên bán đảo Triều Tiên và xu hướng gia tăng tiềm lực quân sự của miền Bắc.

[Hàn Quốc, Mỹ theo sát động thái của Triều Tiên tại bãi thử Punggye-ri]

Các chỉ huy quân sự của Hàn Quốc cũng sẽ thảo luận về khả năng đối phó và triển khai các vũ khí, khí tài chiến lược của quân đội Mỹ nếu Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân mới.

Tin tức tình báo cho biết Triều Tiên đã khôi phục hoạt động tại đường hầm số 3 xã Punggye thuộc tỉnh Bắc Hamgyeong.

Nhiều khả năng Bình Nhưỡng đã hoàn tất việc chuẩn bị cho một thử hạt nhân mới./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục