Hiện trường vụ tấn công một nhà hàng ở thủ đô Paris tối 13/11. (Nguồn: AP)

"Tấn công khủng bố tại Paris," "Lamar Odom" – chồng cũ của ngôi sao truyền hình thực tế Khloe Kardashian - và ngôi sao chuyển giới "Caitlyn Jenner" là những từ/cụm từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên trang mạng tìm kiếm Google 2015.

Theo bảng xếp h​ạng tìm kiếm lần thứ 15 của Google công bố ngày 16/12, trong kết quả tìm kiếm về mọi thể loại thông tin, thành phố Paris - từng phải hứng chịu cuộc tấn công khủng bố tại tòa soạn báo Charlie Hebdo hồi tháng 1 vừa qua và loạt vụ tấn công vào tháng 11, thu hút sự quan tâm của thế giới nhiều nhất. Cụ thể, về thể loại tin tức, "Charlie Hebdo" và "Paris" dẫn đầu tốp các câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất.

Trong hạng mục kết quả tìm kiếm toàn cầu thường xuyên nhất, từ khóa “Charlie Hebdo” đứng thứ hai, tiếp theo là trò chơi hành động trực tuyến Agar.io. và phim bom tấn viễn tưởng “Jurassic World”. Từ khóa “Paris” đứng thứ 5.

Google cho hay chỉ trong hai phút sau khi xảy ra vụ tấn công tại Paris ngày 13/11 vừa qua, người dân thủ đô nước Pháp đã ngay lập tức tìm kiếm thông tin về diễn biến vụ việc, và chưa tới 10 phút sau đó, toàn thế giới đã gõ từ khóa liên quan vụ bạo lực này. Cho tới nay, có gần 900 triệu lượt tìm kiếm về vụ tấn công được cho là đẫm máu nhất kể từ Chiến tranh thế giới lần thứ hai.

Kết quả tìm kiếm đơn lẻ phổ biến nhất thuộc về "Lamar Odom", cựu ngôi sao bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA). Các vụ bê bối của Odom đã khiến làng giải trí đi từ bất ngờ này đến những bất ngờ khác, trong đó có vụ anh được tìm thấy bất tỉnh tại một nhà thổ ở Nevada. Tiếp theo sau là ngôi sao võ thuật Ronda Rousey và ngôi sao chuyển giới Caitlyn Jenner. “Họa mi nước Anh” Adele đứng ở vị trí thứ tư trong hạng mục này, trong khi vị trí thứ 5 thuộc về nam diễn viên Charlie Sheen, người khiến làng giải trí sững sờ khi thông báo mình nhiễm HIV/AIDS.

Về kết quả tìm kiếm các sự kiện thể thao, giải bóng đá Copa America, giải quần vợt Wimbledon, giải đua xe Tour de France và Giải Rugby World Cup là những từ khóa được gõ nhiều nhất trên trang Google. Trong hạng mục công nghệ, sản phẩm mới ra mắt năm nay của Apple, iPhone 6s dẫn đầu danh sách tìm kiếm. Tiếp theo là đối thủ Galaxy 6S, đồng hồ Apple, iPad Pro và điện thoại thông minh LG G4.

Các bộ phim bom tấn như “Jurassic Park,” "Furious 7,""American Sniper," hay tác phẩm đình đám "Fifty Shades of Grey" là những tên được tìm kiếm nhiều nhất trong hạng mục phim điện ảnh./.