Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu (Nguồn: AP)

Bỉ và Argentina ngày 1/11 đã lên tiếng xác nhận có công dân thiệt mạng trong vụ tấn công đẫm máu nhất tại New York kể từ sau vụ khủng bố 11/9.

Ngoại trưởng Bỉ Didier Reynders cho biết có một công dân người này thiệt mạng trong vụ xe tải đâm vào người đi bộ và đi xe đạp.

"Tôi hết sức đau buồn khi phải thông báo rằng có một công dân Bỉ là nạn nhân tại Manhattan. Xin được gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình và bạn bè nạn nhân," ông Reynders viết trên Twitter.

Trong khi đó, chính phủ Argentina cũng cho biết họ "bị sốc trước sự ra đi của những người đồng hương và đang làm việc hết sức mình để giúp đỡ gia đình của nạn nhân."

Bộ ngoại giao Argentina cho biết có 3 công dân nước này thiệt mạng, và đang tiến hành xác định danh tính nạn nhân.

Thông báo của Sở Cảnh sát New York cho hay vụ nổ súng đã xảy ra khi một xe bán tải lao nhanh vào làn đường dành cho xe đạp ở khu vực Hạ Manhattan. Lái xe là một nam thanh niên 29 tuổi đã bị bắt giữ. Hiện danh tính đối tượng chưa được công bố. 

Nhà chức trách cho biết có 8 người chết và 11 người bị thương nặng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhanh chóng lên tiếng chỉ trích vụ việc này. Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Trump coi đây là một hành động điên rồ và khẳng định lực lượng chức năng đang theo dõi sát vụ việc./.