(Ảnh minh họa: Trọng Đạt/TTXVN)

Ngày 6/5, đại diện trường Đại học Tongmyong (Hàn Quốc) có buổi làm việc với đại diện tỉnh Vĩnh Long về xúc tiến hợp tác song phương trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Hai bên đã ký kết bản ghi nhớ về tăng cường hợp tác phát triển giáo dục.

Hai đơn vị tổ chức trao đổi học thuật và hợp tác nhằm tăng cơ hội du học, học bổng cho học sinh có nguyện vọng học đại học, sau đại học ở Hàn Quốc; trao đổi nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, nghiên cứu khoa học để góp phần phát triển năng lực cho đội ngũ nhà giáo và học sinh sinh viên.

Trường Đại học Tongmyong tạo điều kiện cho các nhà quản lý giáo dục, giảng viên, giáo viên, học sinh của tỉnh Vĩnh Long tham quan và nghiên cứu học tập; cung cấp giáo viên dạy tiếng Hàn Quốc cho giáo viên và học sinh của tỉnh Vĩnh Long; chấp thuận và nhận học sinh của tỉnh Vĩnh Long sang học tại trường.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Văn Thanh đánh giá cao sự hợp tác về giáo dục và đào tạo giữa hai bên và cho rằng tiềm năng và lợi thế hợp tác giữa Vĩnh Long và trường Đại học Tongmyong là rất lớn.

Tỉnh hiện có 3 trường đại học, 3 trường cao đẳng, 4 trường trung cấp chuyên nghiệp và hơn 10.000 học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông mỗi năm.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long mong muốn trường Đại học Tongmyong chia sẻ và hỗ trợ tích cực những kinh nghiệm, tiến bộ khoa học kỹ thuật trong phát triển giáo dục cho ngành giáo dục Vĩnh Long. Trường tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh của tỉnh Vĩnh Long được học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, hai đơn vị xúc tiến các mối quan hệ và sự hiểu biết lẫn nhau thông qua chương trình giao lưu văn hóa và trao đổi du học sinh, giáo viên của mỗi bên./.