Chiều 31/3, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp đoàn đại biểu Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc do Thứ  trưởng Tào Kiện Lâm dẫn đầu đang có chuyến thăm làm việc với Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những kết quả làm việc giữa Bộ Khoa học và Công nghệ hai nước, đồng thời mong muốn với sự hợp tác giữa hai bộ, ngành công nghệ thông tin sẽ trở thành ngành kinh tế mạnh của Việt Nam.

Thứ trưởng Tào Kiện Lâm bày tỏ sự khâm phục đối với những thành tựu đổi mới của Việt Nam và cho rằng, chính sách Cải cách của Trung Quốc và chính sách Đổi mới của Việt Nam đã phát triển đúng hướng và đảm bảo phúc lợi của nhân dân.

Thứ trưởng Tào Kiện Lâm cũng cho rằng, tiềm năng hợp tác giữa hai nước trên lĩnh vực khoa học công nghệ còn rất lớn và khẳng định, Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc sẵn sàng trao đổi kinh nghiệm cùng hợp tác phát triển trên lĩnh vực này.

Trước đó, chiều 31/3, Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Trung Quốc đã ký Nghị định thư gồm 6 vấn đề hợp tác: Công nghệ cao; sở hữu trí tuệ; tiêu chuẩn; đào tạo cán bộ quản lý khoa học công nghệ; sửa đổi nghị định thư hợp tác đã ký năm 1992; hỗ trợ, trao đổi kinh nghiệm trong nghiên cứu xây dựng nhà máy điện nguyên tử./.

(TTXVN/Vietnam+)