Tang lop hoc thong minh tri gia 1 ty dong cho truong Tran Phu hinh anh 1Mô hình lớp học thông minh (Ảnh: BTC)

Hôm nay, 9/10, Công ty Điện tử Samsung đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao Lớp học thông minh với tổng vốn đầu tư ước tính 1 tỷ đồng cho trường Trung học phổ thông Trần Phú, Hà Nội.

Đây cũng là đơn vị thứ 2 được trang bị các giải pháp Trường học thông minh – Samsung smart school, kể từ khi mô hình này lần đầu tiên được ứng dụng và trao cho trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) vào năm 2013 tại Việt Nam.

Giải pháp Trường học thông minh - Samsung smart school bao gồm giảng dạy tương tác và quản lý học tập. Giảng dạy tương tác cho phép giáo viên đưa giáo trình, hay những yêu cầu xuống từng học sinh từ bảng tương tác điện tử thông qua máy tính bảng cá nhân. Ứng dụng này cũng hỗ trợ học sinh gửi câu hỏi tới giáo viên, tự tạo câu hỏi kiểm tra hay thực iện bình chọn.

Cũng trên bảng tương tác điện tử này, giáo viên có thể quản lý được màn hình máy tính bảng của từng học sinh, theo dõi quá trình học tập của từng em cũng như điều hành lớp học thông qua tính năng quản lý học tập.

Những tính năng này đã giúp khắc phục được tính truyền thụ một chiều, thiếu tương tác giữa thầy và trò của phương pháp giáo dục truyền thống. Chính sự tương tác sẽ giúp cho học sinh hào hứng hơn và chủ động hơn trong các bài học, tăng tính tự lập và sáng tạo của các em trong tìm kiếm và lưu giữ thông tin.

“Chắc chắn chúng tôi sẽ tận dụng tối đa lớp học này trong quá trình giảng dạy để nâng cao chất lượng đào tạo của cả thầy và trò,” ông Phạm Đức Doanh, Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Trần Phú vui vẻ nói.

Bên cạnh việc trao tặng mô hình trường học thông minh, cũng trong sáng nay, Công ty điện tử Samsung đã phát động chương trình “Lan tỏa tri thức – Read it forward. Chương trình được thực hiện dưới sự hợp tác của ứng dụng di động Samsung Kidstime và tổ chức phi chính phủ Room to read.

Cụ thể, bắt đầu từ ngày 9/10, khi khách hàng của Samsung tải và cài đặt ứng dụng di động Samsung Kidstime (ứng dụng trò chơi giáo dục trên điện thoại di động dành cho trẻ em từ 3 đến 7 tuổi) về các thiết bị di động của mình và đọc một trong số 30 đầu sách miễn phí tích hợp trong ứng dụng, Samsung sẽ tặng một quyển sách in cho các em nhỏ trong khu vực Đông Nam Á. 

Cuốn sách in này sẽ được đóng góp cho tổ chức Room to read. Đây là một tổ chức phi chính phủ được thành lập từ năm 2.000 với hoạt động chính là phát triển kỹ năng đọc, viết, tạo thói quen đọc sách cho trẻ em ở bậc tiểu học, giúp các bé gái hoàn thành bậc trung học cơ sở.

Lãnh đạo Tập đoàn Samsung cho biết họ hy vọng thông qua chương trình này, Samsung và các khách hàng của mình có thể cùng đóng góp cho trẻ em có điều kiện khó khăn./.
Phạm Mai (Vietnam+)