Ngày 5/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huỳnh Đảm đã vào thăm và chúc Tết một số hộ nghèo của tỉnh Phú Yên.

Tới thăm, tặng quà Tết cho 56 hộ dân xóm Xuân Trường, xã Xuân Quang 2, huyện Đồng Xuân là xóm bị thiệt hại nặng nề nhất trong cơn bão số 11 với 18 người chết và 42 nhà bị cuốn trôi hoàn toàn, ông Huỳnh Đảm bày tỏ cảm thông sâu sắc đối với những mất mát, thiệt hại và khó khăn mà bà con trong xóm đã phải gánh chịu do cơn bão số 11.

Ông đồng thời động viên bà con tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau khắc khục khó khăn, ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất đồng thời cố gắng chăm lo việc học hành của con em...

Cũng nhân dịp này, ông Huỳnh Đảm cũng đã dự lễ khánh thành và trao nhà đại đoàn kết cho 2 hộ dân tại xã Xuân Quang 2, đây là 2 hộ bị thiệt hại do con bão số 11; đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Huỳnh Thị Kháng tại thị trấn La Hai, huyện Đồng Xuân.

Tại buổi thăm và chúc Tết lãnh đạo Tỉnh ủy và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, ông Huỳnh Đảm hoan nghênh những kết quả mà Đảng bộ, quân và dân tỉnh Phú Yên đã đạt được năm 2009, nhất là việc tập trung nỗ lực khắc phục thiệt hại do cơn bão số 11 gây ra, chăm lo đời sống cho nhân dân, khôi phục và phát triển sản xuất, duy trì được mức tăng trưởng kinh tế khá cao (GDP đạt 11,4%), khối đại đoàn kết trong tỉnh được tăng cường.

Đến nay, gần 1.400 nhà trên tổng số hơn 1.700 nhà bị sập và hư hỏng nặng do cơn bão số 11 đã được xây dựng. Như vậy, sẽ có gần 1.400 hộ gia đình được đón Tết Canh Dần trong căn nhà Đại đoàn kết mới xây.

Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Canh Dần 2010, ông Huỳnh Đảm chúc Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, quân và dân tỉnh Phú Yên phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, phát huy những thành tựu đạt được, tiếp tục khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu triển khai thực hiện thắng lợi kế hoạch kinh tế-xã hội năm 2010, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội X của Đảng; quan tâm chăm lo khối đại đoàn kết toàn dân tộc; chuẩn bị và tổ chức tốt Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI.

Trong qua trình chuẩn bị Đại hội, tiếp tục quan tâm chăm lo, kiện tàn đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ chủ chốt trong hệ thống chính trị, trong đó có đội ngũ cán bộ Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân, nhất là ở cơ sở và địa bàn khu dân cư.

Nhân dịp này, ông Huỳnh Đảm cũng đề nghị tỉnh Phú Yên, cũng như các địa phương trong cả nước quan tâm chăm lo cho các tầng lớp nhân dân đón Tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, an toàn và tiết kiệm./.

(TTXVN/Vietnam+)