Tao dieu kien thuan loi cho cong dan Viet Nam va Singapore nhap canh hinh anh 1Hành khách tại Sân bay quốc tế Changi ở Singapore. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chiều 1/10, tại Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cung cấp thông tin về việc Singapore quyết định mở cửa biên giới cho khách Việt Nam từ ngày 8/10/2020, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

“Chúng tôi đã nhận được thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cho biết ngày 30/9/2020, phía Singapore đã công bố quyết định mở cửa biên giới cho khách từ Việt Nam từ ngày 8/10/2020. Theo đó, để nhập cảnh Singapore từ ngày 8/10/2020, trong khoảng 7 đến 30 ngày trước khi dự kiến nhập cảnh, du khách đến từ Việt Nam sẽ phải nộp đơn trực tuyến để được chấp thuận.

[Singapore mở cửa cho du khách Việt Nam và Australia từ ngày 8/10]

Sau khi nhập cảnh, du khách phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 và cài đặt ứng dụng truy vết dịch COVID-19 trên điện thoại cá nhân. Nếu kết quả xét nghiệm là âm tính, du khách có thể đi lại tự do ở Singapore. Nếu kết quả xét nghiệm là dương tính, du khách phải điều trị và toàn bộ chi phí điều trị do du khách tự chịu trách nhiệm.

Cùng ngày, Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội đã thông báo cho Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao về việc này. Hai bên nhất trí tăng cường hợp tác, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân nhập cảnh phù hợp với diễn biến dịch bệnh của mỗi bên”./.

Thu Phương (TTXVN/Vietnam+)