Tạp chí điện tử Nhịp sống thị trường chính thức ra mắt bạn đọc

Tạp chí Nhịp sống thị trường - Markettimes, xác định mục tiêu trở thành một tạp chí có nội dung chuyên sâu, chuyên biệt về kinh tế, tài chính, thị trường, giá cả hàng hóa sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng.
Tạp chí điện tử Nhịp sống thị trường chính thức ra mắt bạn đọc ảnh 1Tạp chí Markettimes là cơ quan ngôn luận của Hội Thẩm định giá Việt Nam.

Ngày 30/10, tại Hà Nội, Hội Thẩm định giá Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt tạp chí điện tử Nhịp sống thị trường - Markettimes.

Tạp chí điện tử Nhịp sống thị trường là cơ quan ngôn luận của Hội Thẩm định giá Việt Nam, được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động tạp chí điện tử từ tháng 8/2021, tại địa chỉ: https://markettimes.vn.

Là cơ quan báo chí non trẻ, tạp chí điện tử Nhịp sống thị trường - Markettimes, xác định mục tiêu trở thành một tạp chí có nội dung chuyên sâu, chuyên biệt về kinh tế, tài chính, thị trường, giá cả hàng hóa sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng…

Bên cạnh đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên trẻ năng động, nhiệt huyết, tạp chí còn có sự cộng tác của các chuyên gia kinh tế đầu ngành trong và ngoài nước, đặc biệt là các chuyên gia trong ngành tài chính, cộng tác viên là các hội viên của Hội Thẩm định giá Việt Nam.

Với đội ngũ nhân sự trẻ cùng với sự cộng tác của các chuyên gia kinh tế, tài chính, định giá...hàng đầu, tạp chí Markettimes hy vọng đem đến cho độc giả một bức tranh sống động về tài chính, giá cả thị trường, thẩm định giá từ những bài phân tích chuyên sâu, thông tin chuyên ngành về các lĩnh vực như tài chính, ngân hàng, bất động sản, thị trường chứng khoán, giá cả thị trường, công nghệ thông tin…

Là tổ chức xã hội nghề nghiệp được thành lập từ cách đây 16 năm (2005), có sự quản lý của Bộ Tài chính, Hội Thẩm định giá Việt Nam luôn được đánh giá cao về các hoạt động của mình, đặc biệt là tham mưu, tư vấn, phản biện, góp ý xây dựng và hoàn thiện khung khổ pháp lý, cơ chế chính sách về giá và thẩm định giá theo yêu cầu của các cơ quan quản lý Nhà nước có liên quan và của Bộ Tài chính.

[Ra mắt trang thông tin về người Việt Nam ở nước ngoài]

Ngoài ra, Hội cũng hoạt động rất tích cực trong lĩnh vực đào tạo bồi dưỡng nâng cao kiến thức về giá và thẩm định giá. Từ khi thành lập đến nay, Hội đã tổ chức được gần 130 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên ngành thẩm định giá cho khoảng 7.000 học viên, 9 lớp ôn thi lấy thẻ thẩm định viên về giá do Bộ Tài chính tổ chức cho gần 1.000 học viên.

Ông Nguyễn Tiến Thỏa - Chủ tịch Hội Thẩm định giá Việt Nam, cho biết: “Sau gần 20 năm thành lập, tổ chức hoạt động, ước mong, nguyện vọng tha thiết của Hội có một tờ Báo đã trở thành sự thật."

"Ban Chấp hành Hội Thẩm định giá Việt Nam kỳ vọng Tạp chí sẽ trở thành một công cụ truyền thông có hiệu quả của Hội cung cấp cho bạn đọc các thông tin chuyên sâu, chuyên ngành về thị trường, giá cả và thẩm định giá mà xã hội cần để phục vụ các hoạt động kinh tế một cách nhanh nhất, thiết thực nhất. Tạp chí phải cùng toàn Hội phấn đấu thực sự trở thành 'Cánh tay nối dài' của Bộ Tài chính trong việc thông tin tuyên truyền về pháp luật, cơ chế, chính sách giá và thẩm định giá của Nhà nước," Chủ tịch Nguyễn Tiến Thỏa nhấn mạnh.

Tạp chí điện tử Nhịp sống thị trường chính thức ra mắt bạn đọc ảnh 2Ông Nguyễn Thế Hào, Tổng Biên tập Tạp chí Nhịp sống Thị trường giới thiệu về Tạp chí.

Ông Nguyễn Thế Hào, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Nhịp sống thị trường -Markettimes, chia sẻ: "Ra đời trong bối cảnh dịch bệnh covid còn đang hoành hành, khi mà nền kinh tế Việt Nam còn đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, chúng tôi cũng nhận thức được rằng con đường phía trước của Tạp chí còn rất nhiều thách thức, đòi hỏi chúng tôi phải cố gắng vượt qua."

Ông Nguyễn Thế Hào khẳng định với sự ủng hộ của Hội và các cơ quan quản lý, bạn bè đồng nghiệp và đối tác, tạp chí tin tưởng sẽ làm tốt vai trò là cơ quan ngôn luận của Hội, tuân thủ đúng tôn chỉ mục đích, hoạt động hiệu quả, trở thành địa chỉ truyền thông tin cậy, trở thành “cầu nối” hữu hiệu giữa doanh nghiệp thẩm định giá với cơ quan quản lý Nhà nước, hòa mình thành công vào dòng chảy chung của báo chí Việt Nam./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục