Tập đoàn Hoa Sen khởi công dự án với số vốn đầu tư khoảng 3.000 tỷ đồng tại tỉnh Hà Nam (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Sáng nay (17/03), Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức “Lễ khởi công xây dựng nhà máy Hoa Sen Hà Nam” tại cụm Công nghiệp Kiện Khê I, thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, với tổng vốn đầu tư dự toán khoảng 3.000 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Hoa Sen cho biết, là một dự án trọng điểm, việc xây dựng nhà máy tại Hà Nam sẽ tối ưu hóa khả năng cung ứng các mặt hàng ống thép và ống nhựa từ Bắc vào Nam, đây cũng là một trong những chiến lược then chốt của Tập đoàn nhằm khẳng định vị thế ở thị trường nội địa.

Hơn nữa, việc mở rộng hệ thống sản xuất kết hợp với chiến lược phát triển nhanh hệ thống chi nhánh phân phối - bán lẻ trên khắp cả nước giúp đưa các sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen đến tận tay người tiêu dùng cuối cùng.

Đánh giá cao sự đóng góp của Tập đoàn Hoa Sen, ông Mai Tiến Dũng, Bí thư tỉnh ủy Hà Nam nhấn mạnh, với ​dự án trên, khi đi vào hoạt động, nhà máy không chỉ đáp ứng nhu cầu thị trường, cung cấp các sản phẩm cho ngành xây dựng mà còn góp phần đa dạng hóa sản phẩm công nghiệp của tỉnh, đóng góp cho ngân sách và giải quyết việc làm cho người lao động tại địa phương.

Hệ thống sản xuất hiện đại của Tập đoàn Hoa Sen tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Nhà máy Hoa Sen Hà Nam được đầu tư các dây chuyền công nghệ hiện đại bao gồm: 24 dây chuyền sản xuất ống thép mạ kẽm tự động với công suất 200.000 tấn/năm; 2 dây chuyền xẻ băng cho ống thép mạ kẽm với công suất 200.000 tấn/năm.

Ngoài ra, nhà máy còn có 2 dây chuyền mạ kẽm nhúng nóng ống thép với công suất 110.000 tấn/năm và 10 dây chuyền cán ống thép đen với công suất 110.000 tấn/năm; 04 dây chuyền xẻ băng cho ống thép đen với công suất 110.000 tấn/năm; 22 dây chuyền sản xuất ống nhựa uPVC/HDPE với công suất 51.000 tấn/năm; 04 hệ trộn trung tâm với công suất 51.000 tấn/năm; 32 dây chuyền ép phụ kiện nhựa uPVC với công suất 4.000 tấn/năm.

Nhà máy dự kiến sản xuất các nhóm sản phẩm chính bao gồm: ống thép, ống thép mạ kẽm nhúng nóng, ống nhựa uPVC và phụ kiện, ống nhựa HDPE.

Dự án bao gồm 2 giai đoạn và dự kiến cho ra những sản phẩm đầu tiên vào đầu năm 2017, hoàn thành cả hai giai đoạn vào tháng 9/2018./.

Tập đoàn Hoa Sen là một trong những doanh nghiệp lớn chuyên sản xuất, kinh doanh tôn, thép cho thị trường nội địa và xuất khẩu. Trên thị trường nội địa, hiện Hoa Sen chiếm gần 40% thị phần tôn và gần 20% thị phần ống thép.

Sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen đang có mặt tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Mới đây nhất, trong tháng 2/2016, Tập đoàn Hoa Sen đã trở thành doanh nghiệp đầu tiên ở Việt Nam xuất khẩu lô hàng 20.000 tấn tôn thành phẩm đến thị trường Hoa Kỳ.