Hôm 8/5, hãng tin AP cho hay, tập đoàn Research in Motion (RIM) vừa thuê 2 gương mặt đình đám đảm nhiệm các vị trí giám đốc cao cấp của họ, để chung sức đưa RIM ra khỏi giai đoạn khó khăn nhất trong lịch sử.

Theo đó, ông Frank Boulben sẽ trở thành tân giám đốc marketing của RIM, một vị trí được Giám đốc điều hành (CEO) mới của nhà sản xuất BlackBerry mô tả là “đặc biệt quan trọng.”

Trước đây, ông Boulben là Phó Chủ tịch điều hành phụ trách chiến lược và marketing của LightSquared, một công ty không dây cũng đang lâm vào cảnh khốn cùng.

Vị tân giám đốc thứ 2 là Kristian Tear, giữ ghế giám đốc hoạt động (COO).

Lúc trước, Tear là Phó Chủ tịch điều hành của Sony Mobile Communications, cũng là một hãng công nghệ đang gặp nhiều khó khăn trong hoạt động kinh doanh.

Động thái bổ nhiệm nói trên của RIM diễn ra trong bối cảnh người tiêu dùng tại Mỹ - thị trường công nghệ cao hàng đầu thế giới, đang tỏ ra thờ ơ với các mẫu BlackBerry “QWERTY” đặc trưng, để tìm tới những chiếc smartphone màn hình cảm ứng như iPhone hay điện thoại chạy Google Android.

Giới phân tích nhận định rằng, tương lai của RIM sẽ phụ thuộc rất nhiều vào hệ điều hành di động BlackBerry 10, bởi nếu thất bại trong “canh bạc” này, hãng công nghệ Canada sẽ càng lún sâu trầm trọng vào khủng hoảng.

Hiện thời gian ra mắt BlackBerry 10 vẫn đang là dấu hỏi lớn, khi dư luận cho rằng nền tảng này sẽ xuất hiện vào cuối năm nay, song không ít nguồn tin cho rằng thời điểm đó sẽ còn muộn hơn nữa./.