HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 11 tháng 7 năm 2020 – Vào ngày 10 tháng 7 năm 2020, VinGroup đã hoàn thành việc cung cấp máy thở cho Liên bang Nga, Ukraina và Singapore. Đây là các máy thở xâm nhập Vsmart VFS-510 do Vingroup sản xuất cho mục đích phi lợi nhuận để hỗ trợ việc điều trị dịch bệnh COVID-19 ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Thông qua các đại sứ quán tại Việt Nam, Tập đoàn VinGroup đã tiến hành bàn giao đợt đầu gồm 500 máy thở Vsmart VFS-510 cho Liên bang Nga và 300 máy thở Vsmart VFS-510 cho Ukraina. Theo cam kết đã ký trong biên bản ghi nhớ (MoU) với hai nước, 1.600 máy thở Vsmart VFS-410 còn lại sẽ được Vingroup bàn giao đợt 2 trước ngày 30/8/2020.

VinGroup cũng đã trao tặng 200 máy thở VFS-510 cho Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam nhằm góp phần hỗ trợ Singapore vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19. 

Phát biểu tại lễ nhận bàn giao lô máy thở đầu tiên, ngài Konstantin Vnukov, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam đã không chỉ ghi nhận sự thành công vượt trội của VinGroup trong lĩnh vực xây dựng, viễn thông, công nghiệp ô tô… và các lĩnh vực khác của nền kinh tế, mà còn đặc biệt đánh giá cao việc tập đoàn tích cực tham gia vào việc giải quyết các vấn đề xã hội và y tế.

Đại sứ Liên bang Nga Konstantin Vnukov nhấn mạnh: “Hai nước chúng ta vốn có truyền thống tương trợ lẫn nhau vào những thời điểm và giai đoạn khó khăn nhất. Buổi lễ trao tặng các thiết bị trợ thở cho Liên bang Nga hôm nay tiếp tục khẳng định mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp và thân thiết giữa hai quốc gia”.

Sau khi hoàn thành việc bàn giao, đại sứ quán của 3 nước này sẽ có kế hoạch chuyển máy thở cho các địa phương, để chiến đấu chống lại đại dịch COVID-19.

Với việc đưa vào sản xuất hàng loạt máy thở chỉ sau 3 tháng kể từ khi công bố bắt tay vào nghiên cứu sản xuất máy thở phục vụ cho công tác điều trị bệnh viêm phổi cấp do Virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2), tác nhân gây ra đại dịch COVID-19, VinGroup đã làm chủ công nghệ sản xuất máy thở xâm nhập.

Máy thở Vsmart VFS-510 đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép lưu hành, đáp ứng kịp thời nhu cầu điều trị bệnh nhân nặng, đặc biệt trong đại dịch COVID-19 tại các cơ sở y tế. Đây không chỉ là nỗ lực và tâm huyết của VinGroup với cộng đồng, mà còn khẳng định tiềm lực và khả năng phát triển mảng công nghệ trong tương lai của Tập đoàn.

Việc VinGroup trao tặng lô máy thở mới được sản xuất cho Liên bang Nga, Ukraina và Singapore – những quốc gia có quan hệ gắn bó chặt chẽ với VinGroup và Việt Nam cho thấy trách nhiệm xã hội (CSR) của các doanh nghiệp Việt Nam với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Thông tin tham khảo

Vsmart VFS-510 được phát triển và nâng cấp dựa trên mẫu máy thở PB560 của Hãng Medtronic đã được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Trong đó, 70% các cụm linh kiện của máy do VinGroup chủ động nghiên cứu để tự sản xuất hoặc nội địa hóa, bao gồm cả các cụm linh kiện cốt lõi và phức tạp như quạt thổi khí (blower), các bo mạch (điều khiển PCBA, nguồn…), đồng thời với việc với tự chủ sản xuất bàn phím, màn hình hiển thị, vỏ máy, pin…

Trên cơ sở đo kiểm chất lượng độc lập của các cơ quan quản lý Nhà nước và các kết quả đánh giá lâm sàng tại các bệnh viện hàng đầu của Việt Nam, các kỹ sư của VinGroup đã căn chỉnh các thông số kỹ thuật trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, nhằm đảm bảo máy thở Vsmart VFS-510 có thể đáp ứng một cách tối ưu các tiêu chuẩn quốc tế.

Giang Tran