Tau don, tra khach tro lai ga Da Nang sau hon 1 thang tam dung hinh anh 1Ga Đà Nẵng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sau hơn 1 tháng dừng tàu đón trả khách tại ga Đà Nẵng vì giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ngành Đường sắt đã khôi phục lại hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách đi và đến tại địa phương này.

Theo đại diện Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội, từ ngày 7/9/2020, ngành Đường sắt khôi phục trở lại hoạt động tàu đón, trả khách tại ga Đà Nẵng.

Hiện trên tuyến đường sắt Bắc-Nam, ngành Đường sắt tổ chức chạy 2 đôi tàu khách Thống nhất SE1/SE2 và SE7/SE8 giữa Hà Nội-Sài Gòn và ngược lại có tác nghiệp tại ga Đà Nẵng.

Tàu SE1 đến ga Đà Nẵng lúc 13 giờ 22, đi lúc 13 giờ 42; tàu SE2 đến ga Đà Nẵng lúc 13 giờ 37, đi lúc 14 giờ. Tàu Tàu SE7 đến ga Đà Nẵng lúc 22 giờ 27, đi lúc 22 giờ 42; tàu SE8 đến ga Đà Nẵng lúc 23 giờ, đi lúc 23 giờ 23.

[Khôi phục máy bay, tàu hỏa, xe khách tới Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 7/9]

Ngành Đường sắt cũng đề nghị hành khách đi tàu lưu ý thực hiện các quy định phòng dịch như: Khai báo y tế trước khi lên tàu; kiểm tra thân nhiệt tại các ga; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn (được trang bị tại nhà ga và trên tàu,...); đeo khẩu trang khi ra ga và trong suốt hành trình đi tàu; hạn chế đi lại giữa các toa xe nếu không thực sự cần thiết…

Mặt khác, hành khách có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng lây nhiễm.

Trong chiều tối 6/9, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam; Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi/đến thành phố Đà Nẵng bắt đầu từ 0 giờ ngày 7/9.

Trước đó, từ 0 giờ ngày 28/7, thành phố Đà Nẵng thực hiện gian cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, trong đó dừng toàn bộ hoạt động vận tải đi và đến thành phố Đà Nẵng./.

Việt Hùng (Vietnam+)