Tay Ban Nha bat giu 10 ke bat coc con tin cong dan Phap hinh anh 1Cảnh sát bắt giữ một trong những kẻ bắt cóc. (Nguồn: abc.es)

Ngày 1/9, cảnh sát Tây Ban Nha thông báo họ đã giải cứu một thanh niên nước này bị bắt cóc 6 ngày ở miền Nam, đồng thời bắt giữ 10 đối tượng liên quan mang quốc tịch Pháp.

Theo thông báo trên, cảnh sát Tây Ban Nha hôm 18/8 đã bố ráp một biệt thự ở thị trấn miền núi Benahavis, gần khu nghỉ dưỡng Marbella, và phát hiện 7 đối tượng mang quốc tịch Pháp gốc Pakistan và Algeria đang canh chừng một người thanh niên 27 tuổi.

Sau khi bắt 7 đối tượng người Pháp trên ở độ tuổi từ 18-28, cảnh sát đã giải cứu nạn nhân. Khi đó nạn nhân có các vết thương trên mặt. Người này nói với cảnh sát rằng đã liên tục bị đe dọa trong thời gian giam giữ. Những đối tượng bắt cóc con tin đòi một khoản tiền chuộc là 39.000 USD.

Ngoài ra, cảnh sát còn bắt giữ một cặp đôi người Pháp có mặt tại hiện trường và tìm cách bỏ trốn khi nhìn thấy cảnh sát. Lực lượng chức năng cũng đã phát hiện 7kg cần sa và 250 tờ 50 euro giả trong biệt thự.

Một ngày sau vụ đột kích trên, cảnh sát lại bắt giữ một đối tượng khác cũng mang quốc tịch Pháp do nghi ngờ có liên quan tới vụ bắt cóc này.

Hiện 10 đối tượng người Pháp trên đã bị buộc tội bắt cóc, buôn ma túy và tham gia nhóm tội phạm có tổ chức./.
(TTXVN/Vietnam+)