Hình ảnh đồ họa mô phỏng đường đi của tên lửa Triều Tiên do Bộ Quốc phòng Hàn Quốc công bố ngày 9/2. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

AFP đưa tin ngày 9/2, một quan chức giấu tên của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nhận định tên lửa mà Triều Tiên phóng hôm 7/2 dường như có tầm hoạt động lên tới 12.000km, mạnh hơn phiên bản Bình Nhưỡng đã phóng vào năm 2012.

Theo quan chức trên, tên lửa lần này tương tự như loại Unha-3 mà Triều Tiên phóng vào tháng 12/2012, theo đó có thể vươn tới phần lớn lãnh thổ của Mỹ.

Tuy nhiên, vị quan chức này cho rằng Bình Nhưỡng vẫn chưa làm chủ được công nghệ cần thiết để biến loại tên lửa trên thành tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Người này cũng tin rằng Triều Tiên đã cho nổ tầng đầu tiên của tên lửa thành hơn 270 mảnh để che giấu thiết kế kỹ thuật.

Trong khi đó, một người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết cần có thêm thông tin để xác định rõ khả năng của tên lửa này, trong đó có tầm hoạt động chính xác.

Trước đó, hãng Yonhap dẫn thông tin từ Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng một tên lửa tầm xa vào khoảng 0 giờ 30 phút sáng 7/2, theo giờ địa phương.

Tên lửa được phóng từ bãi phóng Dongchang-ri, Tây Bắc Triều Tiên./.