Tesla dự kiến sẽ huy động 1,5 tỷ USD để sản xuất xe sedan Model 3

Nhà sản xuất ôtô điện Tesla Inc. (Mỹ) vừa thông báo sẽ lần đầu tiên phát hành junk bond (trái phiếu lãi cao) để huy động khoảng 1,5 tỷ USD nhằm khởi động dự án sản xuất dòng xe sedan Model 3.
Tesla dự kiến sẽ huy động 1,5 tỷ USD để sản xuất xe sedan Model 3 ảnh 1(Nguồn: Bloomberg News)

Nhà sản xuất ôtô điện Tesla Inc. (Mỹ) vừa thông báo sẽ lần đầu tiên phát hành junk bond (trái phiếu lãi cao, loại trái phiếu có mức độ uy tín thấp hơn các tiêu chuẩn thông thường) để huy động khoảng 1,5 tỷ USD nhằm khởi động dự án sản xuất dòng xe sedan Model 3. Tesla kỳ vọng xe sedan Model 3 sẽ trở thành mẫu xe "nóng" trên thị trường.

Sau thông báo của Tesla, hãng xếp hạng tín nhiệm Standard & Poor's (S&P) khẳng định lại đánh giá "triển vọng tiêu cực" dành cho Tesla và xếp hạng “B-" đối với trái phiếu của Tesla (đây là mức thấp nhất trong khung "đầu cơ cao"). Ngoài ra, S&P cũng duy trì mức đánh giá “B-" đối với tín dụng dài hạn của Tesla.

[Tesla xây nhà máy dự trữ điện bằng pin lithium-ion lớn nhất thế giới]

Giá cổ phiếu của Tesla tăng 67% trong năm nay, nâng giá trị thị trường của hãng lên khoảng 60 tỷ USD, cao hơn cả mức giá trị thị trường của các hãng sản xuất ôtô hàng đầu của Mỹ như General Motors Co và Ford Motor Co.

Tesla đầu năm nay chính thức khởi động dây chuyền sản xuất tế bào pin lithium-ion trên quy mô lớn tại nhà máy trị giá 5 tỷ USD đặt ở Nevada - một cột mốc được coi là đánh dấu sự chuyển đổi của Tesla từ công ty ôtô sang công ty năng lượng bền vững.

Điều này càng minh chứng cho việc Tesla không chỉ là một nhà chế tạo ôtô, mà còn là một công ty công nghệ và thiết kế hướng sự tập trung vào việc đổi mới năng lượng. Tesla hướng tới mục tiêu bán ra 500.000 ôtô điện vào năm 2020./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục