Lực lượng chức năng thu dọn những đồ vật còn sót lại tại một trường học ở thị trấn Mù Cang Chải. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Sáng 4/8, Đoàn công tác của Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Bắc do ông Trương Xuân Cừ, Phó Trưởng ban Chỉ đạo làm trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái về tình hình mưa lũ và thiệt hại gây ra trong những ngày qua; thăm hỏi, hỗ trợ đồng bào các dân tộc bị thiệt hại do lũ ống xảy ra sáng 3/8.

Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe ông Vũ Đình Lợi - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Mù Cang Chải báo cáo tình hình mưa lũ, những thiệt hại gây ra cho người dân trong những ngày vừa qua. Trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đã có 2 người thiệt mạng, 12 người mất tích, 10 người bị thương. Nhiều công trình giao thông, công trình công cộng, trường học bị hư hỏng nghiêm trọng, ước tính thiệt hại khoảng 180 tỷ đồng.

[Photo] Mù Cang Chải tan hoang sau cơn lũ dữ, 9 người vẫn mất tích


Ông Lợi cũng cho biết, huyện Mù Cang Chải đã huy động tất cả các lực lượng cùng hơn 1 vạn nhân dân trong thị trấn Mù Cang Chải tham gia khắc phục thiệt hại; đã hỗ trợ 25 triệu đồng đối với gia đình có nhà bị sập đổ, cuốn trôi hoàn toàn; 10 triệu đồng đối với gia đình bị sạt lở một phần, có người bị thương. Huyện cũng đề nghị xuất lúa cứu đói cho 150 nhân khẩu mất trắng hoa màu trong 6 tháng.

Thay mặt đoàn công tác, ông Trương Xuân Cừ đã chia sẻ những khó khăn mất mát của nhân dân huyện Mù Cang Chải; gửi lời chia buồn tới các gia đình bị thiệt hại. Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Tây Bắc đã quyết định hỗ trợ mỗi gia đình có người bị chết 2 triệu đồng; gia đình có nhà cửa bị cuốn trôi mỗi nhà 5 triệu đồng./.