Thánh địa Bethlehem kỳ vọng thu hút khách du lịch trong dịp Giáng sinh

Thành phố Bethlehem của Palestine đang kỳ vọng số lượng khách du lịch tới thăm "nơi Chúa Jesus được sinh ra” sẽ tăng vọt trong dịp Giáng sinh năm nay.
Thánh địa Bethlehem kỳ vọng thu hút khách du lịch trong dịp Giáng sinh ảnh 1Khách du lịch thăm Nhà thờ Nativity ở Bethlehem, ngày 17/11/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ở thời điểm chỉ còn một tháng nữa là tới Giáng sinh, người dân Palestine tại thánh địa Bethlehem kỳ vọng lượng khách du lịch tới đây sẽ tăng vọt từng ngày, mặc dù con số này hiện chỉ ở mức "nhỏ giọt."

Thành phố Bethlehem - "nơi Chúa Jesus được sinh ra” - rất thu hút khách du lịch, đặc biệt trong mỗi dịp Giáng sinh. Tuy nhiên, những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đã khiến địa danh này phải đóng cửa vào năm ngoái.

Hiện, đại dịch nghiêm trọng này vẫn đang tiếp tục tàn phá nền kinh tế vốn phụ thuộc lớn vào du lịch của Palestine cũng như khiến một số chủ khách sạn cân nhắc bán các cơ sở kinh doanh của mình.

Mặc dù ghi nhận sự quay trở lại của một số du khách nước ngoài và những người Palestine theo đạo Thiên Chúa đến từ Bờ Tây và từ Israel, lượng du khách đến Bethlehem hiện vẫn ít hơn nhiều so với con số 3,5 triệu lượt vào mùa Đông năm 2019 - thời điểm ngay trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

[EU công nhận "chứng chỉ xanh kỹ thuật số về COVID" của nhiều nước]

Bộ trưởng Du lịch Palestine Rula Maayah cho biết con số trên mặc dù rất thấp, nhưng là dấu hiệu tốt cho giai đoạn khởi đầu. Ông kỳ vọng lượng khách du lịch sẽ sớm tăng từ con số vài trăm lên vài nghìn trong thời gian ngắn.

Hồi năm ngoái, chính quyền tại Bethlehem đã thu hẹp phạm vi khu chợ Giáng sinh của thành phố và cấm mọi người tham gia lễ thắp sáng cây thông.

Tuy nhiên, Thị trưởng Bethlehem, ông Anton Salman cho biết các hoạt động mừng lễ Giáng sinh năm nay sẽ diễn ra như thường lệ vào ngày 4/12 tới, với quy định yêu cầu các du khách phải đeo khẩu trang khi tham dự.

Ông dự tính thời gian tới sẽ có khoảng 15.000 du khách đến thăm thánh địa, trong đó chủ yếu là người Palestine./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục