The CrownX huy động thành công 350 triệu USD từ các nhà đầu tư

Được thành lập vào nửa đầu năm 2020, đến nay, Công ty cổ phần The CrownX (TCX) đã thu hút nguồn vốn hơn 1,5 tỷ USD từ các nhà đầu tư hàng đầu thế giới.
The CrownX huy động thành công 350 triệu USD từ các nhà đầu tư ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 13/12, Công ty cổ phần tập đoàn Masan (MSN) công bố ký kết giao dịch với nhóm các nhà đầu tư bao gồm TPG, Platinum Orchid (thuộc sở hữu của Quỹ đầu tư Quốc gia Abu Dhabi - ADIA) và SeaTown Master Fund (do công ty con của Temasek Holdings quản lý) cho khoản đầu tư 350 triệu USD vào Công ty cổ phần The CrownX (TCX).

Giao dịch khép lại vòng huy động vốn cuối cùng vào hệ sinh thái TCX. Được thành lập vào nửa đầu năm 2020, đến nay hệ sinh thái này đã thu hút nguồn vốn hơn 1,5 tỷ USD từ các nhà đầu tư hàng đầu thế giới.

[Masan mua lại 20% cổ phần của Công ty cổ phần Phúc Long]

Sau giao dịch, The CrownX được định giá 8,2 tỷ USD cho 100% vốn chủ sở hữu, tương đương giá mỗi cổ phần là 105 USD (xấp xỉ 2.415.000 đồng). Mức định giá này cho thấy giá trị The CrownX đã tăng 12% so với vòng huy động vốn trước đó.

Tỷ lệ sở hữu của Masan tại The CrownX sau giao dịch này là 81,4%. MSN có kế hoạch sử dụng khoản huy động vốn này để đầu tư vào các sáng kiến thúc đẩy tăng trưởng và mua lại cổ phần để tăng tỷ lệ sở hữu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục