Thêm 14 ca dương tính, Quảng Ngãi đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine

Ngày 4/10, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin, tỉnh này tiếp tục ghi nhận thêm 14 người dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 4 ca trong cộng đồng, chưa rõ nguồn lây.
Thêm 14 ca dương tính, Quảng Ngãi đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine ảnh 1Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho người dân xã Nghĩa Phú, thành phố Quảng Ngãi. (Ảnh: Sỹ Thắng/TTXVN)

Ngày 4/10, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin, tỉnh này tiếp tục ghi nhận thêm 14 người dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 4 ca trong cộng đồng, chưa rõ nguồn lây.

Bốn ca cộng đồng được phát hiện thông qua xét nghiệm gồm 1 ca tại xã Nghĩa Kỳ (huyện Tư Nghĩa), 2 ca tại xã Bình Thạnh (huyện Bình Sơn), 1 trường hợp thuộc phường Chánh Lộ (thành phố Quảng Ngãi). 10 trường hợp còn lại đều được phát hiện trong các khu cách ly, phong tỏa.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn đã chủ trì cuộc họp bàn các giải pháp phòng, chống dịch.

Đến nay, tỉnh Quảng Ngãi có 25,4% người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1; số người tiêm mũi 2 đạt 9,8%.

[Bến Tre, Quảng Ngãi điều chỉnh các biện pháp chống dịch COVID-19]

Dự kiến, tháng 11/2021 tỉnh sẽ tiếp nhận lượng vaccine lớn, do đó Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn yêu cầu Sở Y tế phối hợp với các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 theo các nhóm đối tượng ưu tiên như người có công với cách mạng, người cao tuổi, thai phụ, lái xe, giáo viên, sinh viên..., nhằm tăng tỷ lệ bao phủ vaccine trong thời gian sớm nhất.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi cũng đề nghị các cơ quan liên quan khẩn trương hoàn thiện cơ sở vật chất cho các chốt kiểm tra y tế ở các cửa ngõ ra vào tỉnh, nhất là khi mùa mưa bão đã đến.

Lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt cần áp dụng công nghệ thông tin để phân luồng, kiểm soát lượng người, phương tiện ra, vào tỉnh nhanh chóng, hiệu quả.

Các địa phương tăng cường kiểm soát lưu động để kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Sắp tới, dự kiến số lượng người về từ vùng dịch ở các tỉnh, thành phố phía Nam sẽ tăng cao nên cần chủ động kích hoạt các khu cách ly tập trung.

11 địa phương trên địa bàn tỉnh (trừ Bình Sơn và thành phố Quảng Ngãi) phải chuẩn bị các khu cách ly, không trưng dụng các trường học.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục