Them hai cong ty duoc cap ma giao dich xuat khau sua sang Trung Quoc hinh anh 1Nhà máy của Công ty trách nhiệm hữu hạn FrieslandCampina Hà Nam. (Nguồn: Baotainguyenmoitruong.vn)

Theo Vụ Thị trường châu Á-châu Phi (Bộ Công Thương), Tổng cục Hải quan Trung Quốc vừa thông báo cấp mã giao dịch cho phép 2 công ty của Việt Nam được phép xuất khẩu sản phẩm sữa sang thị trường Trung Quốc.

Đó là Công ty trách nhiệm hữu hạn FrieslandCampina Hà Nam được phép xuất khẩu sản phẩm sữa tiệt trùng và sữa lên men sang thị trường Trung Quốc và công ty trách nhiệm hữu hạn FrieslandCampina Việt Nam được phép xuất khẩu sản phẩm sữa tiệt trùng, sữa lên men, sữa đặc có đường và các sản phẩm sữa khác sang thị trường Trung Quốc.

[Vinamilk mở hàng năm mới xuất khẩu lô hàng lớn - Tin vui cho ngành sữa]

Theo Vụ Thị trường châu Á-châu Phi, đến nay cơ quan chức năng của Trung Quốc đã cấp mã giao dịch cho phép 9 công ty/nhà máy của Việt Nam xuất khẩu các sản phẩm sữa sang thị trường Trung Quốc.

Các công ty bao gồm TH True Milk với sản phẩm sữa tiệt trùng và sữa biến đổi; Hanoimilk (sữa lên men); công ty Bel Việt Nam (các loại phô mai); Nutifood (sữa tiệt trùng, sữa biến đổi và sữa lên men bổ sung hương vị); 3 nhà máy của Vinamilk (nhà máy Sữa Thống Nhất với sản phẩm sữa đặc, nhà máy Sữa Sài Gòn với sản phẩm sữa lên men bổ sung hương vị, nhà máy Sữa Trường Thọ với sản phẩm sữa tiệt trùng, sữa biến đổi, sữa đặc có đường và các sản phẩm sữa đặc khác); Công ty FrieslandCampina Hà Nam (sữa tiệt trùng và sữa lên men) và Công ty FrieslandCampina Việt Nam (sữa tiệt trùng, sữa lên men, sữa đặc có đường và các sản phẩm sữa khác)./.

Uyên Hương (TTXVN/Vietnam+)