Thí sinh xếp hàng làm thủ tục rút hồ sơ tại Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2015 (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+)

Tại buổi gặp gỡ báo chí sáng nay, 7/4, Phó Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội, ông Trần Văn Tớp cho biết, Học viện Ngân hàng đã đăng ký tham gia tuyển sinh theo nhóm, nâng tổng trường tham gia lên 10 trường. 

Theo đó, đến thời điểm này, nhóm các trường chính thức tuyển sinh chung gồm Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Xây dựng, Đại học Giao thông vận tải, Đại học Thủy lợi, Đại học Ngoại thương, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Công nghệ Giao thông vận tải và Học viện Ngân hàng. Nhóm lấy tên là nhóm trường GX. Trong đó, Đại học Bách khoa Hà Nội đảm nhiệm vai trò chủ trì thực hiện đề án tuyển sinh.

Học viện Bưu chính viễn thông cũng đang xem xét việc tham gia vào nhóm.

“Nhóm trường hiện là G10, và có thể tăng lên G11, G20... Chúng tôi không giới hạn số trường tham gia nhóm và sẽ tiếp tục nhận thêm trường đăng ký trước ngày 22/4. Điều kiện là các trường tự nguyện tham gia, chấp nhận những quy định của đề án và không được có thêm hình thức xét tuyển khác,” ông Trần Văn Tớp nói.

Đề án tuyển sinh riêng của nhóm trường GX đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo ký quyết định thông qua. 

Theo đó, các trường này sẽ dùng chung phần mềm tuyển sinh. Phương thức xét tuyển dựa trên điểm kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2016 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. 

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào nhóm trường được đăng ký tối đa bốn ngành vào tối đa bốn trường khác nhau trong đợt một. Các ngành học được xếp theo thứ tự ưu tiên. Thí sinh có thể vừa đăng ký trường trong nhóm, vừa đăng ký trường ngoài nhóm.

Nguyên tắc xét tuyển là nếu thí sinh trúng tuyển theo nguyện vọng xếp trên thì sẽ không được xét các nguyện vọng sau nữa. Điểm chuẩn trúng tuyển vào một nhóm ngành chỉ căn cứ trên kết quả thi của thí sinh và chỉ tiêu đã được ấn định, không phân biệt nguyện vọng ghi ở thứ tự nào giữa các thí sinh đã đăng ký vào nhóm ngành đó. 

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến, qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại một trường bất kỳ thuộc nhóm./.