Phó Trợ lý của Tổng thống Donald Trump, ông Sebastian Gorka. (Nguồn: AFP)

Ngày 25/8, Phó Trợ lý của Tổng thống Donald Trump, ông Sebastian Gorka đã trở thành quan chức mới nhất trong Hội đồng An ninh quốc gia rời khỏi Nhà Trắng.

Trong một tuyên bố, một quan chức Nhà Trắng nêu rõ: "Ông Gorka đã không nộp đơn xin từ chức, song tôi có thể khẳng định ông này hiện không còn làm việc tại Nhà Trắng."

Dù không cung cấp thêm thông tin chi tiết, song giới quan sát cho rằng tuyên bố của vị quan chức này ngụ ý rằng ông Gorka đã bị sa thải chứ không phải tự nguyện từ chức.

[Thêm một quan chức Mỹ phản đối phân biệt chủng tộc từ chức]

Trước đó cùng ngày, truyền thông Mỹ đưa tin ông Gorka, một chuyên gia về an ninh quốc gia và chống khủng bố, đã xin từ chức.

Báo Federalist dẫn một số nguồn thạo tin cho biết trong đơn xin từ chức của mình, ông Gorka đã bày tỏ sự không hài lòng với tình hình hiện tại của Chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Ông Gorka, 46 tuổi, là cố vấn phụ trách vấn đề chống khủng bố và là một thành viên của Nhóm Sáng kiến chiến lược của Nhà Trắng.

Nguyên là chuyên viên về an ninh quốc gia của mạng tin tức Breitbart, ông Gorka từng thẳng thắn nói về sự cần thiết phải đối phó với khủng bố Hồi giáo.

Trong vai trò của mình ở Nhà Trắng, ông trở thành một gương mặt quen thuộc trên truyền hình khi thường xuyên lên sóng để bảo vệ chính sách chống khủng bố và những tuyên bố gây tranh cãi của Tổng thống Trump.

Trước đó, hôm 18/8, Tổng thống Trump cũng đã quyết định cách chức Cố vấn Chiến lược của Nhà Trắng Steve Bannon, nhân vật chủ chốt giúp ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Ông Bannon đã có những tranh cãi với các cố vấn cấp cao khác và thành viên gia đình Tổng thống Trump trong vài tháng qua./.