Ngày 19/8 tại Hà Nội, Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam và Công ty Cổ phần Y tế AMV Group đã phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học về phương pháp mới trong điều trị ung bướu và ứng dụng của sản phẩm kháng thể đơn dòng CIMHer (Nimotuzuma).

Sản phẩm này được áp dụng trong điều trị "nhắm trúng đích", do các nhà khoa học tại Trung tâm miễn dịch phân tử Cuba phát minh và nghiên cứu.

Tại hội thảo, Giáo sư Patricia của Trung tâm miễn dịch phân tử Cuba cho biết đây là phương pháp điều trị tiên tiến đã được áp dụng thành công trên một số loại ung thư và đã được sử dụng điều trị tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới.

Kết quả thử nghiệm lâm sàng trên các bệnh ung thư cho thấy thuốc có tác dụng giảm kích thước khối u rõ rệt, không ảnh hưởng đến các tế bào lành, hạn chế di căn, kéo dài thời gian sống của bệnh nhân một cách đáng kể và có độ an toàn cao, không có tác dụng phụ toàn thân nghiêm trọng.

Hiện nay, CIMHer (Nimotuzuma) đã có mặt tại nhiều quốc gia, trong đó có các nước châu Âu và Bắc Mỹ (Canada, Hoa Kỳ). Việt Nam đã cấp số đăng ký cho sản phẩm này từ tháng 5 vừa qua.

Giáo sư Nguyễn Bá Đức, Viện trưởng Viện nghiên cứu phòng chống ung thư, cho biết thêm, khi phối hợp phương pháp này với phương pháp truyền thống sẽ đem lại tỷ lệ thành công cao hơn và ít tác dụng phụ hơn so với các phương pháp điều trị vẫn được áp dụng./.
(TTXVN/Vietnam+)