Sau 2 tập đã phát sóng, chương trình Người đẹp Nhân ái của cuộc thi Miss World Việt Nam lại tiếp tục mang đến những khoảnh khắc lắng đọng và đầy ý nghĩa. Dự án “Nét chữ tương lai” thậm chí có phần gây ám ảnh về những thân phận éo le của các bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Ung bướu. Những em nhỏ đang phải ngày đêm vật lộn với căn bệnh hiểm ác nhưng vẫn ngời lên tinh thần ham học.

Các thí sinh trong dự án này gồm: Nguyễn Phương Hoa, Nguyễn Hà Kiều Loan, Nguyễn Thị Thu Hiền, Hà Hải Thu đã đưa khán giả đến với lớp học đặc biệt ngay tại Bệnh viện Ung bướu, cùng các “học sinh” là những bệnh nhi ung thư xung quanh không chỉ có sách vở mà là cả những dụng cụ y tế.

[‘Cho đi là còn mãi’: Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng mẹ đăng ký hiến tạng]

Các người đẹp có dịp trò chuyện cùng cô giáo Phấn, người đã giảng dạy tại lớp học này suốt hơn 10 năm qua để thấu hiểu và cảm nhận sâu sắc hơn về những mảnh đời bất hạnh đặc biệt ở đây.

Thi sinh Miss World Viet Nam cat tieng hat lan toa long nhan ai hinh anh 1Thí sinh dự án 'Nét chữ tương lai' xúc động trong lớp học đặc biệt ở Bệnh viện Ung bướu. (Ảnh: BTC)

Các thí sinh cũng đã trực tiếp ghé thăm lớp học, chơi đùa với các em nhỏ, tham gia giảng dạy cùng cô Phấn, và đặc biệt tổ chức một buổi liên hoan nhỏ cho tất cả các em và cô giáo.

Buổi tiệc nhỏ còn có sự tham gia đặc biệt của ca sỹ Cẩm Ly. Cô đã rất xúc động trước những khoảnh khắc mà các em nhỏ hồn nhiên, vô tư bên các thí sinh Miss World Việt Nam.

Ca sỹ Cẩm Ly cũng cảm phục khi bốn thí sinh đã không ngại khó khăn thuyết phục các em nhỏ đến lớp học, cũng như rất tâm huyết trong từng hoạt động để mang đến bầu không khí tươi vui, ấm áp cho cô Phấn và các bệnh nhi ung thư.

Điều đặc biệt trong dự án “Nét chữ tương lai” là chính các thí sinh đã thực hiện một clip ca nhạc bằng giọng hát truyền cảm của mình để gửi tặng cô Phấn nhằm tri ân những điều tốt đẹp mà cô đã mang lại cho các “học sinh” của mình, làm cuộc sống này trở nên gần gũi và ấm áp hơn.

Thi sinh Miss World Viet Nam cat tieng hat lan toa long nhan ai hinh anh 2Bốn thí sinh của dự án cùng cô giáo Phấn. (Ảnh: BTC)

Các thí sinh đã thể hiện ca khúc “Em ước mong sao,” từ lời bài hát, đến giai điệu và đặc biệt là giọng ca ấm áp của bốn người đẹp đã khiến người nghe không khỏi xúc động.

“Các cô gái này không chỉ trẻ trung, có nhan sắc, mà còn có tấm lòng rất nhân ái nữa,” cô giáo Phấn chia sẻ về các thí sinh trong dự án sau buổi gặp gỡ.

Dự án “Nét chữ tương lai” như một lời nhắn nhủ với cộng đồng rằng, trong những hoàn cảnh khó khăn nhất, miễn rằng ta luôn lạc quan và biết sống ý nghĩa thì mọi khó khăn sẽ không còn là điều khiến ta trăn trở mỗi ngày. Hãy yêu thương, quan tâm và trân trọng những người bên cạnh mình, san sẻ và hành động bằng cả trái tim.

Clip các thí sinh cất tiếng hát bài "Em ước mong sao":

M.Mai (Vietnam+)